Các bài thuốc từ đông y giúp đẹp da và khỏe mạnh

Làm đẹp da từ các bài thuốc đông ý đã có từ thời phong kiến. Bởi vì chính công hiệu của nó mà vẫn được lưu truyền đến tận bây giờ.

BÀI THUỐC TRẮNG DA VỚI BẠCH ĐINH HƯƠNG

Dùng hỗn hợp gồm : loại thuốc bắc như bạch đinh hương, bạch tật lê, bạch cương tàm,…kết hợp cùng bạch phủ tử, bạch linh, ít bột đậu xanh và 50g tạo giác, tổng trọng lượng là 110g sấy khô rồi nghiền mịn. Lấy hỗn hợp vừa xay hòa với một ít nước ấm cho sền sệt rồi thoa lên vùng da cần dưỡng. Thư giãn trong 30 phút rồi rửa sạch. Công dụng của bài thuốc này là làm mềm da, mờ nhăn và tàn nhang, ngăn ngừa mụn trứng cá.

Kết quả hình ảnh cho bạch đinh hương

LÁ DÂU DƯỠNG TRẮNG DA

Dùng 600g lá dâu đã phơi sương với 16g lá ngải cứu nấu nước tắm. Dùng hằng ngày để làm sáng da và trị các bệnh ngoài da.

SÁNG MỊN DA VỚI BẠCH TRUẬT

Sử dụng bạch truật cho làn da bị tàn nhang là phương thuốc hiệu quả nhất. Dùng 500g giấm, 50g bạch truật ngâm với nhau trong 1 tuần, mỗi ngày lấy 1 ít dung dịch ra thoa lên mặt, kiên trì sẽ sớm đạt được hiệu quả. Trong bạch truật có những chất làm sáng da như atractylol, atractylenolid I, II và III, eudesmol và vitamin A, glycosid, inulin và muối kali atractylat.

LÀM ĐẸP DA VỚI HẠT SEN

Dùng những vị thuốc kèm với hạt sen để sắc nước uống gồm 30g hạt sen và khiếm thực, 8g nhãn nhục, 50g ý dĩ nhân. Sắc hỗn  hợp trên với 1/2 lít nước trong vòng 1 tiếng rồi đem uống. Bài thuốc này giúp tăng lưu thông máu, nhuận da và khai thông khí huyết.

BÀI THUỐC TRẮNG DA VỚI HOA CÚC TƯƠI

Sử dụng 30g hoa cúc tươi đun sôi với nước đun cho đặc lại, có thể thêm mật ong vào. Mỗi ngày chiết ra 15g cao rồi pha nước ấm để uống. Công dụng của bài thuốc này là ngăn ngừa lão hóa, trong làn da thêm tươi tắn.

HẠT Ý DĨ GIÚP DA TRẮNG

Dùng 2 cafe muỗng bột hạt ý dĩ đã phơi khô sao vàng cho vào một ít nước ấm để uống. Dùng 3 lần trong ngày để có làn da như ý.

HỒNG TÁO LÀM TRẮNG DA

Bài thuốc này được khuyên dùng vào mùa đông, khi làn da thiếu độ ẩm. Dùng 15g hồng táo và một ít nhân sâm sắc trong 30 phút và dùng nước đó để uống. Có thể uống sau bữa ăn nhưng không nên dùng củ cải chung với trà này.

THUỐC TRẮNG DA TỪ HOÀNG KỲ- ĐƯƠNG QUY

Dùng nửa ký hoàng kỳ, đương quy mỗi loại tán thành bột, pha 15g hỗn hợp với nước sôi để uống hằng ngày. Chỉ sau 2-3 tuần bạn sẽ thấy da đẹp lên trông thấy.

Leave a Reply