Máy chạy bộ: thuận tiện, nhưng hiệu quả?

Chạy trên máy chạy bộ có thể thuận tiện hơn, nhưng có hiệu quả không?

Nghiên cứu mới cho thấy bạn có thể thực sự cần phải chạy nhanh hơn 15% trên máy chạy bộ của bạn để đạt được kết quả giống như chạy ngoài trời.

Tiến sĩ Mark Neault, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Nhóm Y khoa của Advocate Clinic với Trung tâm Y tế Advocate Condell ở Libertyville, Ill, cho biết thêm chi tiết vềnhững nghiên cứu của mình.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

“Chạy ngoài trời là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với máy chạy bộ … cả về trí tuệ lẫn cơ thể.” Chạy ngoài trời thường ít đơn điệu và có thể ngăn ngừa sự nhàm chán so với kinh nghiệm trên máy chạy bộ. “Chạy ngoài trời có thể hiệu quả hơn bằng một số cách, vì cơ thể bạn đang chạy thẳng xuống mặt đất. Bạn không chỉ cần giữ dây đai có động cơ dưới chân bạn trên máy chạy bộ.”

Ông nói thêm rằng sự thay đổi địa hình và hướng chạy ngoài trời có thể giúp hạn chế một số thương tích căng thẳng lặp đi lặp lại được thấy trong quá trình chạy.

Những nghiên cứu về chạy trên máy chạy bộ

Một nghiên cứu đã được tiến hành để phát hiện nguy cơ thương tích có thể xảy ra khi chạy trên máy chạy bộ. Nghiên cứu kiểm tra và so sánh lực với đầu gối và lực của mắt cá chân.

Trong khi phát hiện thấy không có sự khác biệt đáng kể nào xảy ra đối với đầu gối, chạy trên máy chạy bộ tác động lên gân Achilles đã tăng 14,2% so với chạy ngoài trời .

Tiến sĩ Neault đã nhận thấy có nhiều bệnh nhân phát sinh các chấn thương liên quan đến chạy .

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

“Chạy có thể dẫn đến một số chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại.Ngoài ra, chúng ta thấy cơ bắp và gân của người chạy bộ hoạt động nhiều hơn.Điều này có thể đến từ sự đi bộ cố định trên máy chạy bộ  không có các biến thể địa lý của một con đường ngoài trời “, ông nói.

Ông gợi ý những cách sau đây để giúp ngăn ngừa một số vấn đề của máy chạy bộ:

– Tránh đặt một tốc độ cố định trong một khoảng thời gian dài trên máy chạy bộ. Không đặt tốc độ ở 6 mph và chạy trong 30 phút.
– Cố gắng thay đổi tốc độ và thời gian chạy bằng cách sử dụng khoảng thời gian khi chạy trên máy chạy bộ, chẳng hạn như tăng tốc độ trong suốt quá trình chạy.
– Hãy coi chừng nghiêng! Mặc dù đường nghiêng đang hấp dẫn để giúp bạn tập luyện nhanh hơn, nhưng sử dụng nghiêng trên máy chạy bộ của bạn thì không dễ dàng trên đầu gối, và thường dẫn đến đau đầu gối trước.

Sharon Kuhn, huấn luyện viên đã được chứng nhận và huấn luyện viên cá nhân tại Advocate Condell Center Club, nhấn mạnh rằng, “Cũng giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào, hãy bắt đầu chậm và dần dần xây dựng. Nếu bạn có bất kỳ sự khó thở nào, hoặc cảm thấy đau hãy ngừng nghỉ . “

Nói chung, hãy nhớ rằng trong khi máy chạy bộ là một cách tuyệt vời để tập với một thời gian hạn chếthì chạy bộ ngoài trời là một lựa chọn không tồi.

Leave a Reply