Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện

Việc chọn mua các sản phẩm điện lạnh luôn làm đau đầu các gia đình. Đặc biệt khi mùa hè đến mang theo cái nóng oi ả và luôn khiến chúng ta thèm những ly nước mát để giải khát thì nhu cầu về một chiếc tủ lạnh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đứng trước một rừng các mẫu mã tủ lạnh đủ thương hiệu, chủng loại, mẫu mã, hình dáng, màu sắc không ít người tiêu dùng phải băn khoăn lựa chọn cái nào là phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình và còn phải tiết kiệm điện nữa.

Để chọn mua được tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện thì các bạn phải nắm vững được một số tiêu chí cần thiết để có cơ sở khẳng định tủ lạnh mình đang định mua là tiết kiệm điện năng. Hãy cùng chúng tôi điểm lại các tiêu chí sau:

Những tiêu chí của một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện

1. Có công nghệ inverter

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này. Inverter là thuật ngữ chuyên ngành chỉ một công nghệ làm lạnh được áp dụng cho các sản phẩm điện lạnh. Công nghệ này khác biệt hoàn toàn so với công nghệ làm lạnh thông thường do sử dụng động cơ biến tần, cơ chế hoạt động liên tục ở chế độ thấp mà không tắt đi khởi động lại từ đầu như công nghệ làm lạnh thông thường nên tiết kiệm điện năng hơn đến 40%. Nếu các bạn muốn chọn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện thì buộc phải chọn dòng có inverter. Tuy giá thành có cao hơn so với các sản phẩm cùng loại nhưng lợi thế về tiết kiệm điện sẽ khiến cho bạn vô cùng hài lòng.

2. Có hai dàn lạnh độc lập

Những chiếc tủ lạnh thời xưa thường chỉ có một dàn lạnh. Dàn lạnh này sẽ chịu trách nhiệm phân bổ hơi lạnh ra 2 ngăn: Đá và Mát. Việc ngăn mát thường xuyên mở ra gây thiếu hụt hơi lạnh sẽ khiến ngăn đá cũng phải bổ sung hơi lạnh liên tục để đạt được nhiệt độ mong muốn và dẫn đến tình trạng động cơ phải hoạt động liên tục và gây ra tình trạng hao tổn điện năng. Tủ lạnh có hai dàn lạnh độc lập ở 2 ngăn sẽ được tối ưu hoạt động để đảm bảo hiệu năng tiết kiệm điện vượt trội.

3. Có tem nhãn chứng nhận tiêu thụ điện thấp

Bất cứ một chiếc tủ lạnh nào được bán chính hãng tại Việt Nam đều có tem chứng nhận mức tiêu thụ điện, bạn hãy chọn loại tủ lạnh có mức tiêu thụ <350KWh/năm thì sẽ tiết kiệm điện nhất.

Vậy tủ lạnh hãng nào là tiết kiệm điện nhất

Từ những phân tích trên, thì có thể thấy tủ lạnh của hãng SAM SUNG hiện nay đang là tủ lạnh có nhiều ưu điểm và công nghệ trong việc tiết kiệm điện. Với lợi thế là một hãng công nghệ lớn với sự đầu tư bài bản, liên tục nghiên cứu đổi mới để cho ra mắt nhiều model với những tính năng được cải tiến vượt trội chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tích cực cho người sử dụng.

Leave a Reply