Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng nhất

Máy lạnh là một trong những thiết bị điện gia đình được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đây giống như một giải pháp giúp đối phó lại cái nóng khắc nhiệt của mùa hè. Tuy nhiên, đi kèm với những công dụng tuyệt vời là hóa đơn tiền điện tăng vọt. Để giảm tối đa lượng điện tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ đồng thời tránh bị bạn bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ, bạn không cần nhiệt độ lạnh như lúc thức. Vì vậy, khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ, bạn nên điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa.

  1. Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Một trong những giải pháp tránh lãng phí đó là chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích cho căn phòng. Nếu chưa biết lựa chọn công suất máy lạnh như thế nào cho phù hợp với phòng, bạn có thể đến các đại lý uy tín nhờ tư vấn.

  1. Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

Việc bật tắt máy lạnh liên tục hoàn toàn không tốt và giúp tiết kiệm điện năng như bạn nghĩ. Vì nó sẽ làm máy lạnh phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể để khởi động lại và làm lạnh phòng lại từ đầu. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên mức cao nhất 30 hoặc 32 độ và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại.  Sau khi quay trở lại, bạn có thể sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

  1. Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh.

Nếu bạn để cửa mở khi sử dụng máy lạnh thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Khi đó,  nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng khiến máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện hơn.

  1. Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Đây là một cách hay giúp tiết kiệm điện năng khá hiệu quả. Quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Bên cạnh đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên khi kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

  1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất  là từ 25 đến 28 độ C. Đây là mức nhiệt khiến máy lạnh không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp.

Như vậy, để tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều trên. Nếu khắc phục được các vấn đề trên, đảm bảo, hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Leave a Reply