Ưu điểm khi sử dụng biến tần.

Biến tần là thiết bị được sử dụng để thay đổi tốc độ của động cơ không đồng bộ nhằm đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất, tuy nhiên, liệu rằng nó chỉ có tác dụng như thế này thôi sao, cùng maybientannhapkhau.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những ưu điểm khi sử dụng biến tần nhé.

Cải thiện hiệu suất làm việc.

Mục đích chủ yếu của biến tần ra đời đó là cải thiện hiệu suất làm việc của động cơ không đồng bộ. Bằng cách thay đổi tốc độ của động cơ đến một mức độ nhất định nhằm đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Sau khi cải thiện tốc độ thì hiệu suất làm việc của động cơ sẽ được cải thiện, năng suất tốt hơn.

Khởi động êm ái, nâng cao tuổi thọ của động cơ.

Thiết kế của biến tần giúp động cơ khởi động vô cùng êm ái, giảm được tối đa tình trạng quá áp, quá tải,…khi khởi động mà nhiều động cơ không đồng bộ mắc phải.

Rất nhiều động cơ chính do quá trình khởi động hay gặp trục trặc nên tuổi thọ bị rút ngắn đi do các thiết bị bên trong động cơ phát sinh lỗi. Vì vậy, khi quá trình khởi động êm ái, không trục trặc sẽ giúp tuổi thọ của động cơ được kéo dài hơn.

An toàn, tiện lợi, giảm nhân công phục vụ.

Việc sử dụng biến tần giúp động cơ hoạt động êm ái hơn, giảm các lỗi phổ biến như quá tải, quá áp,…giúp cho quá trình làm việc được trơn tru, ít phát sinh các lỗi, động cơ sẽ an toàn hơn và ít khi cần phải bảo trì do phát sinh lỗi.

Khi chưa có biến tần, rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động của động cơ cần phải có người xử lý, khi biến tần được sử dụng, lỗi giảm rất nhiều, giúp cho chủ doanh nghiệp giảm được chi phí cho nhân công bảo dưỡng. Nhất là đối với dây chuyền công nghiệp, việc sử dụng biến tần giảm được rất nhiều chi phí cho nhân công để bảo dưỡng dây chuyền máy móc, giảm được tài chính cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm điện năng.

Như đã nói ở trên, sử dụng biến tần giúp hạn chế tối đa lỗi trong quá trình khởi động như giảm áp, quá áp,….nên tiết kiệm được điện năng cho quá trình khởi động.

Bên cạnh đó, biến tần giúp cải thiện hiệu suất làm việc của động cơ nên tối đa hoá được lượng điện tiêu thụ, tiết kiệm được điện năng sử dụng.

Mỗi lần phát sinh lỗi trong dây chuyền sản xuất sẽ tiêu tốn một lượng điện không nhỏ cho công việc sửa chữa và khởi động lại dây chuyền. Vì vậy, giảm lỗi trong quá trình phát sinh bằng việc lắp biến tần cũng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Dễ dàng kết nối với hệ điều khiển tự động.

Với công nghệ ngày càng phát triển, rất nhiều sản phẩm biến tần được tích hợp điều khiển tự động và dễ dàng kết nối với bất kỳ động cơ nào mà không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn trong ngành.

Giờ đây, hầu hết các sản phẩm biến tần đều dễ dàng có thể kết nối với động cơ tương ứng mà người có kiến thức chuyên môn không cao vẫn có thể dễ dàng lắp đặt.

Đại đa số biến tần đều tích hợp điều khiển tự động và màn hình hiển thị, các kỹ sư có thể dễ dàng kiểm tra hiện trạng và điều khiển biến tần sao cho phù hợp nhất với hiện trạng của động cơ để tối ưu hoá hiệu suất làm việc.

Leave a Reply