Nhận biết dấu hiệu thiếu gas mất gas ở điều hòa không khí

Điều hòa không khí là một trong số những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay điều hòa không khí không chỉ mang tới cho căn phòng của bạn những hơi mát, làm xua tan đi cái nóng, cái oi bức ngột ngạt của mùa hạ, mà điều hòa không khí còn giúp cho không khí trong lành hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điều hòa thì cũng không thể tránh được có những sự cố về kỹ thuật như thiếu gas, mất gas dẫn tới điều hòa hoạt động không được đúng theo công suất, không mát. Vậy làm thế nào có thể nhận biết được những dấu hiệu điều hòa bị thiếu gas, mất gas và cách xử lý ra sao? Xin mời các bạn cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều hòa không khí là một hệ thống kín, gas lạnh ở bên trong của điều hòa không khí là những loại hóa chất bề thường không dễ bị phân hủy trong quá trình hoạt động bình thường của máy, do đó hiện tượng hao hụt gas thường rất hiếm. Thông thường máy điều hòa không khí thường chỉ thiếu gas, hết gas ở trong những trường hợp bị rò rỉ, ở đường ống, ở các ống van, hoặc là những đầu nối rắc co… thường là do trong quá trình lắp đặt thợ không kiểm tra và nạp đủ gas cho máy.

Khi máy bị thiếu gas hoặc là bị hết gas thì thường sẽ có một số hiện tượng như sau:

Nếu máy bị hết gas thì thường sẽ không lạnh, bị thiếu gas thì lạnh sẽ không sâu, không mát hẳn

Có hiện tượng bị bám tuyết ở van ống nhỏ dàn nóng

Những áp suất của gas hút về máy nén thường sẽ thấp hơn áp khi làm việc bình thường. Áp suất ở phía sau cũng cao hơn áp thấp bình thường.

Trong một số máy điều hòa, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự tắt máy sau khoảng 5-10 phút, và báo lỗi ở trên dàn lạnh.

Điều hòa mà bị thiếu gas trong mùa nóng này thì sẽ vô cùng khó chịu, vì thế các bạn hãy chú ý để không có sự cố trong quá trình lắp đặt, tránh làm ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

Trên đây là một số lỗi và cách nhận biết về hiện tượng thiếu gas, hao hụt gas thường gặp ở máy lạnh. Khi có những tình trạng trên thì các bạn nên báo với thợ để có cách xử lý tình trạng thiếu hụt gas.

Leave a Reply