Cách ngăn ngừa nhiễm trùng tai cho trẻ nhỏ

 

 

Nếu con bạn bị các triệu chứng nặng, bé có thể cần kháng sinh ngay. Trong nhiều năm, kháng sinh là hàng phòng vệ đầu tiên chống lại nhiễm trùng tai, nhưng bây giờ họ kê toa bác sĩ thận trọng hơn. Việc sử dụng quá nhiều kháng sinh là một mối quan tâm vì nó có thể làm cho trẻ em dễ bị nhiễm trùng kháng sinh.

Bác sĩ sẽ xem xét tuổi và triệu chứng của con quý vị và quyết định điều gì là tốt nhất. Nếu con của bạn có toa bác sĩ, hãy chắc chắn rằng bạn cho cậu bé toàn bộ quá trình kháng sinh và theo dõi một vài tuần sau, bác sĩ có thể cho biết thuốc đã làm việc của mình hay không.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Hãy nhớ rằng kháng sinh sẽ không làm giảm đau của con bạn trong 24 giờ đầu tiên, trên thực tế nó sẽ chỉ sau đó ảnh hưởng đến nó tối thiểu. Có nhiều khả năng để giúp đỡ, đúng liều acetaminophen hoặc ibuprofen. (Đừng cho trẻ dùng aspirin, vì nó làm cho bé dễ bị hội chứng Reye, một tình trạng hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong.)

Giữ một nén ấm trên tai hoặc eardrops của nó cũng có thể mang lại cứu trợ. (Hãy hỏi bác sĩ của con quý vị đang sử dụng nó.) Cũng có thể hữu ích khi nâng đầu của con khi bé nằm xuống.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị viêm tai

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu con bạn không khỏe mạnh sau vài ngày hoặc nó sẽ trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi bác sĩ của mình. Bác sĩ có thể chuyển thuốc hoặc bắt đầu một đợt kháng sinh nếu chờ đợi và tiếp cận.

Cách ngăn ngừa nhiễm trùng tai ở con bạn
Nhiễm trùng tai không lây nhiễm nhưng chúng kèm theo nhiễm trùng hô hấp mà họ đang có. Đây là những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó:

Rửa tay. Cách tốt nhất để giảm bớt sự lây lan của mầm bệnh trong gia đình là cắt giảm mọi thứ cho mọi người, thường xuyên dùng tay để rửa và luôn luôn sau khi đi vệ sinh, thay tã và trước khi ăn hoặc chuẩn bị thức ăn.
Giữ cho con quý vị chủng ngừa. Thuốc chủng ngừa phế cầu đã được chứng minh là giúp làm giảm số trường hợp nhiễm trùng tai. Nếu con bạn bị nhiễm trùng tai nhiều lần, đặc biệt là sau khi bị cúm. Bạn cũng có thể muốn xem xét một mũi cúm hàng năm cho con của bạn.
Giữ cho con bạn tránh xa bất kỳ khói thuốc lá nào. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em có bố mẹ hút thuốc có nhiều khả năng bị nhiễm trùng tai hơn và có vấn đề về thính giác.
Trẻ em sống với người hút thuốc có nguy cơ cao hơn 37% về nhiễm trùng tai giữa và các vấn đề về thính giác và nguy cơ cao hơn 62 phần trăm nếu người mẹ là người hút thuốc trong gia đình. Trẻ em cũng được 86 phần trăm nhiều hơn để có được phẫu thuật cho vấn đề tai giữa của họ khi mẹ của họ hút thuốc lá, so với trẻ em không có người hút thuốc trong gia đình của họ.

 

Leave a Reply