Rượu bia có hại đối với bà bầu như thế nào?

Các chuyên gia đã hoan nghênh một nghiên cứu mới cho thấy rằng uống một lượng nhỏ rượu trong thời kỳ mang thai không có hại cho thai nhi.

Các phát hiện của nghiên cứu này dường như mâu thuẫn với các hướng dẫn của chính phủ hiện nay rằng phụ nữ mang thai nên tránh uống rượu .

Cho đến năm ngoái, phụ nữ mang thai được khuyên rằng họ có thể uống an toàn một hoặc hai lần, một hoặc hai lần một tuần.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Một số chuyên gia tin rằng các hướng dẫn về cai nghiện tổng thể dựa trên các bằng chứng “nói chung là yếu” và phụ nữ nên được cảnh báo về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào và sau đó để tâm trí của mình mà không cảm thấy có lỗi nếu họ có một hoặc hai ly mỗi tuần .

Kết quả hình ảnh cho ảnh hưởng của rượu bia đối với bà bầu

Các bà mẹ người Anh trong số những người tồi tệ nhất khi uống rượu trong thời kỳ mang thai
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rất ít bằng chứng về việc uống rượu nhẹ trong thai kỳ gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, các vấn đề về hành vi và trí tuệ kém.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Nhưng họ cảnh báo rằng thiếu bằng chứng không nên cho phụ nữ ánh sáng xanh để bắt đầu uống rượu và họ vẫn khuyên phụ nữ mang thai không nên uống rượu như một biện pháp “phòng ngừa”.

Hướng dẫn NHS chính thức từ các nhân viên y tế chính cho nước Anh được công bố vào năm ngoái nói rằng các bà mẹ tương lai không nên uống vì “các chuyên gia vẫn chưa chắc chính xác chính xác bao nhiêu – nếu có – rượu hoàn toàn an toàn cho bạn khi mang thai”.

Nó cho biết thêm: “Uống rượu trong thời kỳ mang thai có thể gây nguy hại lâu dài cho em bé, bạn càng uống nhiều, rủi ro càng lớn”.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Nghiên cứu mới được công bố bởi BMJ Open được thực hiện bởi các chuyên gia từ Phòng Xét nghiệm Dịch tễ Hợp nhất của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa thuộc Đại học Bristol, Trường Y khoa Xã hội và Cộng đồng của Đại học, và Bệnh viện Đại học Bristol NHS Foundation Trust.

Họ đã khảo sát nghiên cứu hiện tại về ảnh hưởng của việc uống rượu nhẹ trong thai kỳ, được định nghĩa là tối đa bốn đơn vị mỗi tuần.

Một đơn vị tương đương với một nửa ly bia, rượu lager hoặc rượu táo với sức mạnh 3,5%, một ly rượu mạnh hoặc một nửa ly tiêu chuẩn (175ml) rượu vang ở mức 11,5%.

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thai kỳ sớm ‘có nguy cơ sinh non’
Nghiên cứu cho thấy rằng uống đến bốn đơn vị mỗi tuần trong khi mang thai, trung bình, có liên quan đến nguy cơ sinh con nhỏ hơn tám lần so với việc không uống rượu – mặc dù trẻ sơ sinh chỉ từ hai đến 14 tuổi nhỏ hơn.

 

Leave a Reply