Cách bấm cáp mạng 4 dây nhanh chóng và đơn giản nhất

Ai cũng biết dây cáp mạng có đủ là 8 sợi dây màu khác nhau nhưng dù không sử dụng đủ cả 8 dây này thì người dùng vẫn có thể bấm dây như thường. Tất cả chỉ có ở cách bấm cáp mạng 4 dây nhanh chóng và đơn giản. Hãy cùng Nytshop tìm hiểu thêm nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Dĩ nhiên trước khi bắt đầu tiến hành bấm cáp mạng dù là 4 sợi hay 8 sợi thì đều cần phải có các dụng cụ cần thiết. Theo đó đối với cách bấm cáp mạng 4 dây thì người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết bao gồm:

+ Kìm bấm dây mạng cho đầu RJ45.

+ Dao cắt dây, nếu không có thì cũng có thể sử dụng kìm để thay thế nhưng thao tác sẽ khó hơn.

+ Hạt bấm mạng phổ biến hiện nay cho RJ45.

+ Cáp mạng theo độ dài mà người dùng có nhu cầu sử dụng.

Về cơ bản thì loại cáp mạng nào cũng có thể sử dụng để bấm nhưng trước khi bấm người dùng cũng cần quan tâm đến chủng loại. Hiện nay có hai loại chuẩn A và chuẩn B với màu sắc dây theo từng vị trí khác nhau. Tuy không sử dụng hết các lỗ để lắp sợi nhưng người dùng vẫn cần lưu ý các vị trí là 1, 2, 3 và 6 cũng chính là nơi lắp 4 dây theo cách bấm mạng này.

Tiến hành bấm cáp mạng 4 sợi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết thì người dùng có thể thực hiện theo các bước của cách bấm cáp mạng 4 dây cụ thể như sau:

+ Bắt đầu bằng việc sử dụng dao chuyên dụng hoặc kìm bấm để cắt bỏ phần vỏ ngoài của cáp mạng. Cần lưu ý là cố gắng chỉ cắt phần vỏ bên ngoài và giữ lại các phần dây màu bên trong một cách nguyên vẹn.

+ Sau đó người dùng cần tách dây nhưng do chỉ cần duy nhất 4 dây để bấm mạng nên chỉ cần lưu lại 4 dây theo thứ tự màu là trắng, cam, xanh dương và trắng.

+ Kế tiếp cần phải xếp dây cho bằng nhau sau đó cắt bớt phần thừa ra. Tốt nhất nên để lại khoảng từ 1 đến 1.5 cm để có thể đút và đầu RJ45 cũng như đút hạt mạng vào dễ hơn.

+ Như đã nêu thì người dùng cần cho dây theo thứ tự vào các lỗ là 1, 2, 3 và 6 sau đó cho vào đầu RJ45 và dùng kìm bấm chặt lại.

+ Hãy kiểm tra lại thông qua thiết bị test để đảm bảo kết nối ổn định. Nếu như các đèn đều sáng thì việc bấm dây mạng 4 sợi đã thành công.

+ Bấm nối đầu còn lại của dây mạng và kết nối 2 thiết bị theo nhu cầu là hoàn tất.

Tìm hiểu thêm về Ứng dụng của máy biến tần

Leave a Reply