Rùng mình hình ảnh sùi mào gà ở mắt, miệng

Khi nói về bệnh sùi mào gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng nghĩ sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà không biết rằng, sùi mào gà có thể gặp cả ở miệng, thậm chí là mi mắt. Mới đây Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng khoang miệng “nở hoa” vì mắc sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng vì quan hệ tình dục bằng đường miệng

Chia sẻ về thông tin này, bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên cho biết, cách đây khoảng hơn 2 tháng, có một người phụ nữ nông thôn quê ở Đại Từ, Thái Nguyên hớt hải tìm đến gặp bác sĩ nhờ chữa bệnh. Người phụ nữ với vẻ mặt hớt hải, chiếc khẩu trang giữ khư khư trên mặt. Ban đầu tôi cũng nghĩ là do bệnh nhân ngại, sợ gặp người quen. Thế nhưng khi vào phòng bệnh chỉ có một bác sĩ –một bệnh nhân, người phụ nữ bỏ khẩu trang ra và bắt đầu nói chuyện thì mới biết, gần 2 tháng nay chị đang phải sống trong cảnh vùng khoang miệng “nở hoa” cảm giác vướng víu khó chịu, chị không dám giao tiếp với ai vì sợ.

Ảnh

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Sau khi làm các xét nghiệm cũng như soi tươi dịch, kết quả chẩn đoán chị bị sùi mào gà ở miệng. Sau khi làm công tác tư tưởng cho người bệnh, được biết chị mắc bệnh do chồng có quan hệ với tiếp viên ở quán karaoke và lây chéo sang cho vợ mình

Bác sĩ Duyên cho biết, việc trường hợp bệnh nhân kể trên mắc bệnh sùi mào gà khoang miệng do quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng với chồng của mình mà không biết chồng mình cũng đang bị sùi mào gà.

Sùi mào gà ở mắt vì dùng chung khăn mặt

Bên cạnh nỗi khổ khi bị sùi mào gà khoang miệng, bệnh nhân bị sùi mào gà ở mắt cũng gặp bi kịch không kém.

Ảnh

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Theo lời kể của bác sĩ Duyên, sùi mào gà ở mắt không phải hiếm, và những trường hợp chẳng may gặp phải trong tình trạng dở khóc, dở cười. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, đã không ít lần bác sĩ Duyên tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà ở mặt, trong đó có một trường hợp bác sĩ vẫn còn nhớ. Đó là một cô sinh viên tên L. ở Hòa Bình bị sùi mào gà ở mắt vì dùng chung khăn mặt với bạn cùng phòng. Thời gian đầu thấy mắt nổi lên những mụn li ti nghĩ rằng bị lên lẹo nên chủ quan. Cho đến khi những mụn này lan ra quanh mi mắt, mới chịu đi khám thì được chẩn đoán sùi mào gà.

Kể ra mới biết, là sinh viên năm nhất mới xuống đi học, chưa tìm được người ở nên đến ở ghép với một chị đăng tin trên mạng. L. cũng không biết chị ấy làm nghề gì, cứ đi suốt ngày, vì dùng chung đồ dùng cá nhân như khắn mặt đồ lót. L. chia sẻ “chị ấy lười lắm, không chịu giặt đồ, có hôm hết đồ lót lấy cả đồ của em mặc mà không nói”. Rất có thể chị bạn cùng phòng kia đã mắc bệnh và L. do thiếu cẩn thận đã bị nhiễm bệnh mà không biết.

Bác sĩ Duyên cũng cho biết thêm, sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan. Con đường lây nhiễm trực tiếp và của căn bệnh này là thông qua quan hệ tình dục. Thế nhưng nếu có những tiếp xúc gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng sinh hoạt, quầ áo, đồ lót, khăn tắm, khăn mặt,…

Khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt, hay miệng, hậu môn, hay bộ phận sinh dục thì người bệnh cũng cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị phù hợp không vì tâm lý e ngại, xấu hổ mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của mình.

Ảnh 3

Tác hại của sùi mào gà rất khó lường

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội hiện đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao, ít tái phát.  Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau điều trị đã có thể trở về sinh hoạt bình thường mà không tái phát trở lại. Phòng khám có dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, phục vụ tận tình chu đáo luôn hết mình vì sức khỏe người bệnh. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, người bệnh có thể tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí tại website hoặc đường dây nóng 01656565252

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội.

Leave a Reply