Sau khi phá thai chị em sẽ bị rối loạn kinh nguyệt trong các chu kỳ

Khi người phụ nữ có thai thì chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ bị ngắt tạm thời nhưng đột nhiên họ lại phá thai như vậy vô tình khiến cơ địa đột nhiên thay đổi và họ có kinh nguyệt trợ lại nhưng ở những kỳ kinh đầu sẽ không bình thường và đúng như quy luật như trước lúc có thai. Vậy tại sao sau khi phá thai lại bị rối loạn kinh nguyệt vậy?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sau quá trình nạo phá thai 22 ngày thì cơ thể người phụ nữ đã hoạt động lại bình thường. Tử cung và buồng trứng lại bắt đầu chu kì kinh nguyệt mới. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này chu kì kinh nguyệt có thể không đều vì một số nguyên do bình thường, nhưng cũng rất có thể là do những hậu quả nghiêm trọng của việc nạo , hút thai.

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số vấn đề nghiêm trọng của việc nạo hút thai mà nó trực tiếp gây ra rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Rối loạn nội tiết tố

Hầu hết các trường hợp nạo hút thai xong chị em đều bị thay đổi nội tiết tố nữ, ít hay nhiều thì tùy vào từng người. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt chủ yếu khiến chị em lo lắng. Trong gii đoạn này, người phụ nữ hãy chú trọng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh hồi phục.

Viêm phụ khoa

Đây là trường hợp xảy ra không hiếm nếu như không nói là rất nhiều. Đặc biệt nếu chị em lại lựa chọn phá thai tại những cơ sở y tế không có chuyên môn, không được cấp phép kiểm định, dụng cụ y tế cũ kĩ, sơ sài…
Bộ phận vùng kín của người phụ nữ bị viêm nhiễm không chỉ gây khó chịu, đau đớn mà còn gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Phần lớn lý do xảy ra là dụng cụ y tế nạo hút thai không không được tiệt trùng tốt, vệ sinh vùng kín không đúng cách hàng ngày hoặc sau khi quan hệ, quan hệ quá sớm sau khi phá thai khiến vết thương nhiễm khuẩn..

Dính buồng tử cung

Dính buồng trứng là hậu quả nghiêm trọng hàng đầu sau khi nạo phá thai. Đây chính là hung thủ nguy hiểm gây ra rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng này chính là lời cảnh báo cho chị em trước khi lựa chọn cơ sở để phá thai.
Khi gặp phải vấn đề này thì cần nhận biết sớm nếu không sẽ gây ra tình trạng khó thụ thai về sau, vô sinh, nặng nhất là tính mạng bị đe dọa.

Ngoài ra nhiều người rất bất ngờ vì tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi nạo hút thai lại là việc mang thai lần nữa. Nhiều người chủ quan vì vấn đề này, họ không biết hoặc không để ý rằng một khi chu kì kinh nguyệt trở lại sau phá thai thì người phụ nữ này lại có thể mang thai như những người bình thường khác. Do đó nếu quan hệ không đúng cách và không sử dụng biện pháp phòng tránh thì người phụ nữ sẽ có thai và gây ra hiện tượng chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt.

Sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi người, vì vậy nếu có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai thì chị em hãy đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa, được cấp phép. Qua đây chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn gái hãy chủ động phòng tránh có thai ngoài ý muốn để không có những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tìm hiểu thêm:

Leave a Reply