Gọi thợ điện tới sửa cần lưu ý những gì?

Hiện nay, khi các hệ thống điện trong gia đình xảy ra các sự cố thì việc đầu tiên nghĩ tới là tìm các thợ điện sửa chữa điện nước tới nhà để giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Nhưng do cuộc sống cũng như có phần tham la. Thợ sửa chữa điện nước tại nhà thường lợi dụng việc khách hàng không có hiểu biết về hệ thống nước và có cơ hội tìm cách ăn chặn ép giá, làm tiền của khách hàng.

Với một số nội dung cơ bản dưới đây trong lĩnh vực sửa chữa điện nước cần lưu ý khi gọi thợ sửa chữa tới nhà.

Nếu gia đình bạn xảy ra sự cố điện nước, nếu bạn là đàn ông thì nên kiểm tra các sự cố, nếu xác định được nguyên nhân thì tốt nhất như vậy sẽ tránh được các thợ nói láo về nguyên nhân, còn nếu bạn là phụ nữ thì nên nhờ một người đàn ông quen biết hoặc trong gia đình giúp xem nếu xác định được nguyên nhân thì tốt không thì hãy để nói chuyện trực tiếp với người thợ, tránh việc họ lợi dụng là nữ để thét giá sửa chữa, không hỏng cũng sửa nhằm lấy tiền thêm.

Xem thêm: Một vết máu lan nhanh như cháy rừng

Trước khi họ bắt tay vào sửa chữa hãy yêu cầu nói rõ nguyên nhân hỏng hóc, cách khắc phụ, báo giá trước. Tất cả phải thống nhất một quy trình rõ ràng.

Còn nếu bạn chưa đủ hoàn toàn tin tượng ở đơn vị bạn yêu cầu thì nên tự đi mua các thiết bị thay thế để đảm bảo chính hãng và đúng với giá cả.

Còn một việc khác rất oai oăm là các thợ này thường cố tình làm bày bừa, phá hỏng thêm các hệ thống điện nước sau đó là trong quá trình sửa chữa dẫn đến phát sinh thêm nhiều chi phí, nếu bạn đồng ý thì họ sẽ làm còn không đồng ý thì thôi với đống bày bừa đó khi gọi đơn vị khác bạn cũng sẽ mất khoản tiền nhiều hơn. Vậy nên để tránh tình trạng đó xảy ra tốt nhất bạn nên chọn các đơn vị uy tín, với nhiều năm làm việc trong nghề này, không nên ham rẻ rồi lại thiệt hơn.

KHÔNG CÓ VIỆC LÀM LÀ QUÁ NHỎ: GỌI MỘT THỢ ĐIỆN ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

Nhiều chủ nhà sẽ không ngần ngại gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp khi pít tông không giải quyết được vấn đề hoặc khi họ đang thêm một phòng tắm mới. Họ thiếu các công cụ và kỹ năng hệ thống ống nước chuyên dụng, và thay vào đó sẽ tránh được sự khó chịu của nhiều dự án hệ thống ống nước. Tốt hơn để cho các pro xử lý nó.

Tuy nhiên, với các dự án điện, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Công việc điện là tốt đẹp và sạch sẽ, và nhiều công việc điện có thể đơn giản là dễ hiểu, dễ dàng xử lý bằng kìm và tuốc nơ vít. Quan niệm sai lầm này có thể dẫn đến sửa chữa không an toàn hoặc mạch quá tải khi các ổ cắm, hệ thống dây điện hoặc thiết bị chiếu sáng được thêm vào một hệ thống hiện có.

Việc bỏ qua việc sử dụng đúng các hộp nối có thể dẫn đến quá nhiệt trong các lần chạy dây quá dài. Chập điện tiềm năng và nối đất bị lỗi là các nguy cơ hỏa hoạn và sốc có thể không rõ ràng cho đến khi thiệt hại xảy ra, có thể là vài tháng hoặc nhiều năm sau đó.

Tự thay bóng đèn là ổn. Nhưng thay đổi một vật cố ánh sáng? Bất cứ lúc nào đi dây vào nguồn điện gia đình của bạn là cần thiết một thợ điện được chứng nhận nên được gọi.

Không có công việc nào là quá nhỏ khi nói đến an toàn điện trong gia đình.

Leave a Reply