6 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

  1. Giảm bớt nguồn trực tiếp của ánh sáng mặt trời

Nếu mặt trời chiếu trực tiếp qua cửa sổ, máy điều hòa sẽ làm thêm giờ để làm mát ngôi nhà. Một giải pháp đơn giản là giảm lượng ánh sáng phát trực tiếp vào vị trí của bạn với rèm cửa ban ngày .

  1. Sử dụng thêm quạt

Điều  hòa không khí có thể không cảm thấy mát mẻ do lưu thông không khí kém. Khuếch đại điều hòa không khí của bạn bằng cách sử dụng thêm quạt sẽ giúp không khí trong phòng mát hơn.

Hình ảnh có liên quan

  1. Làm sạch các lỗ thông hơi một lần một tháng

Lỗ thông hơi của máy điều hòa không khí (phần không khí mát thổi ra) bị bẩn và bị tắc rất nhanh. Điều này có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn vì lỗ thông hơi bị tắc có nghĩa là cần nhiều năng lượng hơn cho máy điều hòa của bạn để làm mát căn phòng.

Về lâu dài, để lại lỗ thông hơi bị tắc cũng có thể làm hỏng thiết bị điều hòa không khí, và làm hỏng các bộ lọc tinh tế bên trong nó

Vì vậy, bạn nên định kỳ vệ sinh các lỗ thông hơi, nó chỉ mất khoảng 15p cho 1 lần

  1. Sử dụng bộ hẹn giờ hoặc nhiệt

Nếu bạn định ngủ với máy điều hòa không khí, hãy tìm hiểu cách đặt hẹn giờ hoặc bộ điều nhiệt. Hãy suy nghĩ về nó: giả sử bạn ngủ trong bảy giờ, đó là khoảng 210 giờ sử dụng năng lượng mỗi tháng. Tùy thuộc vào mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí, có thể tiết kiệm  khá nhiều tiền điện trong 1 tháng.

Đặt hẹn giờ hoặc bộ điều chỉnh nhiệt cũng tốt hơn cho môi trường và tiết kiệm tiền trong thời gian dài – nếu bạn có thói quen giữ máy điều hòa không khí suốt đêm, có khả năng nó sẽ hỏng nhanh hơn.

  1. Bảo trì định kỳ

Một máy điều hòa không khí bị mòn thường sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn một thiết bị được duy trì tốt. Các yếu tố như rò rỉ nước làm mát, lỗ thông hơi bị mắc kẹt và các vết nứt trong vỏ có thể làm cho máy điều hòa của bạn hoạt động ngoài giờ. Và tất nhiên, bảo trì kém có thể dẫn đến sự cố tổng thể và chúng tôi biết những thứ này không rẻ để thay thế.

Vì vậy, bạn nên bảo trì ddinnhj kỳ the năm cho máy điều hòa của bạn

  1. Nên lựa chọn máy điều hòa tốt, không tham rẻ

Bạn có thể sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho môt chiếc máy điều hòa tốt, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn ít phải đau đầu với việc các thiêt bị có thẻ thường xuyên co vấn đề khi bạn mua một máy điều hòa giá rẻ, đặc biệt là vấn đề tiết kiệm điện

Leave a Reply