Bảo trì pin hệ thống bộ lưu điện: Một số câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo pin UPS đang trong tình trạng tốt và có lưu trữ tối đa trong trường hợp mất điện?

Bạn nên để bộ lưu điện UPS và pin của nó được kiểm tra và kiểm tra kỹ lưỡng bởi một kỹ thuật viên được đào tạo. Trên các mô hình UPS nhỏ hơn, bạn thường có thể bắt đầu tự kiểm tra thiết bị bằng cách nhấn một nút trên bảng điều khiển phía trước.

2.Mất nhiệt là gì?

Mất nhiệt xảy ra khi nhiệt sinh ra trong một tế bào axít chì vượt quá khả năng tiêu tan nhiệt đó, có thể dẫn đến một vụ nổ, đặc biệt là trong các tế bào bịt kín. Nhiệt sinh ra trong tế bào có thể xảy ra mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào và có thể do quá tải, sạc quá mức, tổn thương vật lý bên trong, ngắn mạch bên trong hoặc môi trường nóng.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

3. Tại sao pin hỏng?

Pin có thể hỏng vì vô số lý do, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

  • Nhiệt độ cao hoặc không đồng đều
  • Điện áp sạc nổi không chính xác
  • Liên kết hoặc kết nối liên cell lỏng lẻo
  • Mất chất điện phân do khô hoặc trường hợp bị hư hỏng
  • Thiếu bảo trì / lão hóa

4. Hiệu suất của pin thường được đo như thế nào?

Pin thường được đánh giá cao hơn 100 lần xả và sạc lại. Tuy nhiên, nhiều pin cho thấy một sự suy giảm đáng kể trong khả năng sạc sau khi ít nhất là 10 xả. Mức phí thấp hơn mà pin có thể chấp nhận, thời gian càng ít thì nó có thể phân phối. Hãy tìm pin với thiết kế tốc độ cao, duy trì hiệu suất ổn định cho thời hạn dịch vụ dài.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

5. Chương trình dịch vụ UPS nên bao trả những gì?

Khi đánh giá các kế hoạch dịch vụ, hãy đặc biệt chú ý đến những gì và không được bảo hiểm. Các thỏa thuận hỗ trợ và bảo hành cho các mô hình UPS lớn thường chỉ bao gồm các thiết bị điện tử bên trong, với phạm vi phủ sóng pin có sẵn như là một phụ kiện tùy chọn. Một kế hoạch dịch vụ mạnh mẽ, toàn diện phải bao gồm tất cả những điều sau đây:

Các bộ phận điện tử của UPS và bảo hiểm lao động: Bao gồm các thành phần điện cơ bản của UPS, không bao gồm pin.

Các bộ phận pin UPS và bảo hiểm lao động: Để tránh hư hỏng UPS, nên thay pin ít nhất 5 năm một lần. Pin được thải ra thường xuyên hoặc được sử dụng trong một môi trường ấm áp nên được thay thế thường xuyên hơn.

Bảo trì dự phòng: Các chuyến thăm bảo dưỡng dự phòng cho phép các kỹ thuật viên kiểm tra, kiểm tra, hiệu chỉnh và nâng cấp UPS và / hoặc các thành phần pin hàng năm, đảm bảo hiệu suất do nhà máy chỉ định. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các dịch vụ giám sát từ xa vào gói bảo trì của mình.

Leave a Reply