Khám bệnh lậu ở đâu tốt

Khám bệnh lậu là một việc làm cần thiết khi bị bệnh lậu, điều này giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác cũng như đưa ra những phác đồ khám chữa bệnh hiệu quả. Có nhiều người bệnh thắc mắc rằng, khám bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi  như thế nào, họ cần phải làm gì? Hy vọng biết được những thông tin này sẽ giúp người bệnh khỏi bỡ ngỡ cũng như băn khoăn khi nghĩ đến chuyện đi khám bệnh lậu.

 

Là một bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục, bệnh lậu gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh lậu đặc biệt nghiêm trọng ở phụ nữ, do không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên rất khó nhận biết, khi phát hiện bệnh thường đã chuyển sang giai đoạn  mãn tính. Khám bệnh lậu ở nữ giới và điều trị bệnh lậu là điều rất cần thiết để tránh những biến chứng.

Bệnh lậu là do song cầu khuẩn lậu gây nên va chủ yếu lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Lậu cầu khuẩn có hình như hạt cà phê xếp lại với nhau từng đôi một do đó còn được gọi là song cầu lậu khuẩn. Sức lây nhiễm và phát triển của của bệnh khá nhanh, do khi ở trong môi trường của bộ phận sinh dục cứ 15 phút chúng nhân đôi một lần và chúng phát triển mạnh trên bề mặt niêm mạc và chúng cũng lây qua niêm mạc chứ không lây qua đường máu.

Việc khám bệnh lậu bao gồm việc dựa vào những biểu hiện trong hiện tại của bệnh nhân. Đối với bệnh lậu những biểu hiện điển hình đó là tình trạng đi tiểu đau buốt, tiểu khó, tiểu ra máu, mủ. Ở nam giới có thể xuất hiện mủ đặc ở miệng sáo vào sáng sớm khi ngủ dậy. Ở nữ giới, những biểu hiện khó nhận biết hơn. Qua việc thăm khám lâm sàng trực tiếp tại bộ phận sinh dục các bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra chẩn đoán cụ thể.

Ngoài ra, bác sĩ còn dựa vào tiền sử bệnh lý, tiền sử quan hệ tình dục của người bệnh. Nhiều người cứ khăng khăng là mình chung thuỷ, nhưng khi được hỏi thì họ mới dám nói thật rằng đã có một lần quan hệ ngoài. Như trường hợp của bạn nữ trong kể trê thì hiện tại bạn đang chung thuỷ với người mình yêu, nhưng trước đó bạn đã có quan hệ với nhiều người như vậy thì nguồn lây bệnh có thể bắt nguồn từ những đối tác đó. Đối với lậu, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, thậm chí không có biểu hiện gì cho đến khi phát bệnh, có thể bạn đã quan hệ với người bạn trai trước đó và bị bệnh nhưng trong thời gian ủ bệnh bệnh không có biểu hiện nên bạn không biết. Tiền sử bệnh lý tức là trước đó bạn đã từng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục chưa hoặc đã từng mắc bệnh lậu chưa,…

Căn cứ vào các biểu hiện, tiền sử bệnh lý, quan hệ tình dục hoặc các bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệp cần thiết khác như xét nghiệm nhuộm Gram (-), sẽ nhìn thấy hình ảnh vi khuẩn lậu. từ đó sẽ đưa ra chẩn đoán và có phác đồ điều trị thích hợp. Nếu bạn thực sự bị bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị, nếu thực hiện điều trị bệnh lậu thì thời gian khám và điều trị chỉ diễn ra trong ngày, bạn có thể ra về và điều trị bằng thuốc tại nhà mà không cần đến bệnh viện, phòng khám. Nếu không chữa trị, những vi khuẩn lậu sẽ tiếp tục phát triển lan đến các bộ phận khác của bộ phận sinh dục, rất nguy hiểm.

Phòng khám nam học Hà Nội khám bệnh lậu một cách chuyên nghiệp, người bệnh chỉ cần đặt lịch hẹn lấy mã số khám và đến khám. Tại đây người bệnh sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn làm thủ tục và vào khám. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, các trang thiết bị y tế đều được nhập khẩu từ các nước như Anh, Mỹ, Nhật,…giúp quá trình chẩn đoán và điều trị một cách chính xác, hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 016.56.56.52.52 để được các bác sĩ giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí. Phòng khám làm việc từ 8-20h hằng ngày cả ngày nghỉ và ngày lễ

Leave a Reply