Những lưu ý khi sử dụng máy gặt ở gia đình bạn

Máy giặt không những giúp bạn tiết kiệm được thơi gian mà còn cả tiền bạc dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng đúng cách để máy giặt phát huy được hết tác dụng của nó. Tránh lãng phí từ trong quá trình sử dụng. Những lời khuyên của thợ gia đình dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt

Cố định máy giặt nơi khô thoáng: Việc sử dụng máy giặt bạn nên để ở những vị trí kho thoáng. Không nên sử dụng máy giặt tại nơi không bằng phẳng và ẩm ướt. Rất có thể, bạn sẽ bị giật nếu đường giây của bạn chẳng may bị chuột căn hoặc là bị hở.

Chọn thời gian giặt phù hợp: Máy giặt luôn có các chức năng và thời gian gặt khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy vào số lượng quần áo mà bạn lựa chọn thời gian giặt phù hợp để tiết kiệm điện năng cho gia đình mình nha.

Đối với nhiều loại vài mỏng thì bạn chỉ cần hai tới 3 phút để giặt là được. Xong bạn chuyển qua chế độ xả. Không cần lâu như quần áo bình thường là 10 -13 phút.

Lượng nước phù hợp: Lượng nước cũng rất quan trọng. Tôi đã gặp nhiều trường hợp. Khi sử dụng máy giặt, quen tay dù ít hay nhiều cũng sử dụng mức nước cao nhất để giặt. Tuy nhiên, điều này đang làm giảm hiệu quả làm sạch của máy giặt và làm cho máy gặt tiêu tốn nhiều nước hơn.

Khi bạn sử dụng quá nhiều nước cũng rất dễ khiến cho máy giặt rơi vào hiện tượng quá tải nước. Từ đó, tuổi thọ của máy gặt sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng bột giặt chuyên dùng cho từng loại máy giặt: Hiện nay, có rất nhiều loại máy giặt khác nhau giúp bạn sử dụng máy giặt được tốt hơn. Bạn hãy lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy để giặt quần áo sạch hơn nha. Tránh việc sử dụng bột giặt vì rất nhiều trường hợp bột giặt không thể tan ra hết và bám lại trên quần áo. Khiến quần áo có các vệt trắng rất xấu.

Điều chính chế độ giặt dựa trên tính năng của từng loại vài: Để làm được điều này. Bạn nên phân loại các loại vài của gia đình mình. Khi chúng quá nhiều, bạn nên tách ra để giặt theo một chế độ riêng biệt. Điều này giúp vài không bị hỏng.

Hơn nữa, đối với những bộ quần áo mà cổ tay và ống tay bị bẩn thì bạn nên vò xà phòng và ngâm khoảng 15 phút trước khi cho vào máy giặt. Đảm bảo rằng những vết bẩn ở cổ áo và cổ tay có thể bay đi nhanh chóng.

Vệ sinh lồng gặt đúng cách

Đối với máy giặt thì nó luôn có chế độ tự vệ sinh. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng chế độ này bạn cũng nên dùng dẻ lau qua bên trong và bên ngoài máy giặt những vết bẩn. Đảm bảo rằng vi khuẩn không thể sinh sôi ở trong đó.

Khi giặt xong, bạn nên nhấc ống thải nước của máy giặt lên để chúng khô và không bị chuột bò cắn mất nha.
>> Xem thêm: Tư vấn nhà đất ở Đà Nẵng, dự án đất Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Đất Hòa Xuân đang hot tại đây: https://bdsdehouse.vn/

Leave a Reply