Tìm hiểu về Ford Mustang bụi bặm

Có lẽ nghe tên Mustang hầm hố chắc hẳn giới xe không phải choáng ngợp với vẻ cơ bắp cũng như lịch sử của nó . Hãy cùng Ford Cao Thắng tìm hiểu về chiếc xem lịch lãm thần bí này nhé.

50 năm thế kỷ trước nhắc tới xe thể thao hai cửa như Muscle car hay Pony car đều được nhận dạng trong tầm thức là dòng xe bụi bặm , hầm hố có động cơ dung tích lớn nhưng có giá cả rất phải chăng . Thập niên 70 , dòng xe Muscle đi vào lịch sử nước mỹ được tiêu thụ bậc nhất mang lại niềm tự hào về cho nước Mỹ  ,góp phần không thể không nhắc đến cái tên Ford Mustang.

Hội chợ thế giới New York vào năm 1964 , Mustang được hãng  Ford giới thiệu , với nền tảng Ford Falcon con thế hệ thứ hai và cái tên lấy từ cảm hứng của chiếc máy bay thế chiến thứ hai : P-51 Mustang . Mustang gây sự chú ý mãnh liệt hơn bao giờ hết . Không ngừng ở đó mẫu xe  được cho ra đời trải qua 6 thế hệ : thế hệ thứ nhất (1964 – 1973), thế hệ thứ hai (1974 – 1978), thế hệ thứ ba (1979 – 1993), thế hệ thứ tư (1994 – 2004), thế hệ thứ năm (2005 – 2014) và thế hệ thứ sáu từ năm 2015 đến nay với phiên bản mới 2018 Ford Mustang vừa được trình làng vào năm ngoái.

Đánh giá Ford Mustang ở phần ngoại thất

So với thế hệ trước, mẫu xe cơ bắp Mustang 2018 có nhiều đổi mới táo bạo về ngoại thất tất cả được nâng cấp . Ở đầu xe lưới tản nhiệt được thiết kế sắc nét hơn , cửa hút gió gon gàng hơn , đèn xi-nhan và đèn sương mù được gộp thành một .Mui xe gọn gàng 0.8 inch , trang bị ống thông gió mới , nắp ca nô cũng làm thấp hơn.

 Phần đuôi xe mạnh mẽ hơn  hơn với cụm đèn hậu dạng LED hình chữ C cách điệu,phiên bản GT có thêm cánh gió phía sau.Khí động học được khuếch tán ở cản sau.

 Theo đó ,ống xả tạo hình thể thao hơn, phiên bản EcoBoost sử dụng hai ống xả, còn các bản GT  cặp ống xả kép đặt đối xứng nổi bật. Hầu hết các phiên bản đều sử dụng bộ lazang từ 17 – 19 inch, riêng bản Premium có thêm tùy chọn 20 inch.

 Xe Ford Mustang 2018 được tăng cường  thêm màu sơn ngoại thất mới: xanh Kona Blue, cam Orange Fury và đỏ Royal Crimson.

Đánh giá Ford Mustang về nội thất

Phần nội thất bên trong không có nhiều khác biệt , có vài điểm cần thiết kế mới như : bảng điều khiển , đồng hồ tốc độ có dạng kỹ thuật số với 3 chế độ và tùy chỉnh bằng Track Apps.Ngoài ra màn hình điều khiển được bổ sung thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói , hệ thống giải trí phong phú hơn SYNC 3 tương thích với Apple CarPlay/ Android Auto; radio vệ tinh SiriusXM đi cùng hệ thống âm thanh Shaker Pro với 12 loa.

Hệ thống ngồi bọc vải và điều chỉnh được 4 hướng,phiên bản Premium cao cấp hơn được bọc da với tính năng sưởi ấm/ làm mát và có thể chỉnh điện 6 hướng. do phần trần và kính sau khá thấp nên hàng ghế sau khá bất tiện.

Xem thêm :

Các loại xe Ford 2018 tại Ford Cao Thắng

                                                                                                         Tổng hợp và biên tập

                                                                                                       http://dailyfordhcm.net

Leave a Reply