Đau quặn bụng trên rốn – Nguyên nhân của bệnh nguy hiểm bạn nên biết

Đau quặn bụng trên rốn là một triệu chứng có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Khi gặp hiện tượng này rất nhiều người lo lắng rằng mình đã mắc bệnh dạ dày. Liệu rằng điều đó có chính xác ?

Đau quặn bụng trên rốn như đã nhắc đến là một hiện tượng mà ai cũng có thể găp, đa số là ở những người cao tuổi. Đây là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho cuộc sống của người bệnh.

dau-quan-bung-tren-ron-01

Triệu chứng đau quặn bụng trên rốn

Đôi khi đau bụng đơn giản chỉ là do hệ tiêu hóa kém hay dạ dày bị co thắt. Nhưng  cũng có nhiều  trường hợp mà cơn đau lại biểu thị một số các bệnh lý nguy hiểm như viêm đại tràng, viêm loét dạ dày… Cho nên nếu như bạn chưa thể xác định được chính xác căn bệnh thì có thể xem thêm các triệu chứng đi kèm sau:

  • Cơn đau quặn trên rốn, rất khó chịu.
  • Cơn đau tăng khi vận động, giảm khi bạn ngồi hoặc nằm một chỗ
  • Đi tiểu nhiều, tiểu không kiểm soát.

Chế độ ăn uống là nguyên nhân điển hình khiến bạn hay gặp triệu chứng này, và có các nguyên nhân khác nữa là do căng thẳng, stress, kỳ kinh…

Còn nếu như bạn thấy cơn đau xuất hiện, kèm thêm các triệu chúng như ợ hơi, ợ chua, hay buồn nôn thì có thể rằng bạn đã mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên đó cũng chỉ là suy đoán, muốn biết chính xác, bạn nên đi gặp bác sỹ để làm nội soi.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-quan-bung-tren-ron-02

Một số trường hợ giun chui vào ống mật cũng làm cho bệnh nhân bị đau quặn bụng trên rốn. Cơn đau khi gặp tình trạng này sẽ rất vật vã dữ đội, nhiều người không thể đứng được, nằm gập lại hoặc chổng mông sẽ đỡ đau.

Ngoài ra cơn đau ở vị trí này còn có thể do gan gây ra. Dấu hiệu là cơn đau chỉ xuất hiện khi bạn ăn thịt mở, ăn nhiều đồ đạm. Càng vận động càng đau.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Đau quặn bụng trên rốn là nguyên nhân bệnh gì ?

Viêm đại tràng cũng có thể là một nguyên nhân gây ra các cơn đau ở bụng trên rốn. Cơn đau sẽ đến khi bạn năn no, tuy nhiên khi dạ dày đã bị loét thì dù cho người bệnh no hay đói, vẫn cứ đau như nhau, đau dữ dội. Đây là căn bệnh không thể để lâu mà không điều trị, bởi nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là các thông tin về hiện tượng đau quặn bụng trên rốn. Sau khi xem các thông tin này, bạn có thể so sánh với bản thân, nếu như gặp phải cái triệu chứng kể trên thì cần đến ngay bệnh viện để được bác sỹ khám bệnh. Không nên để bệnh kéo dài, kẻo gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc có  thể xảy ra.

dau-quan-bung-tren-ron-03

>>> Xem thêm: Thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply