Tìm hiểu thông số của biến tần trung thế GD5000

Một trong những sản phẩm biến tần trung thế nổi bật trên thị trường hiện nay là con GD5000, được ứng dụng với kỹ thuật power unit nối tiếp, công nghệ điều khiển vector SVPWM tiên tiến cho hiệu quả điều khiển với tốc độ chính xác cực cao, đáp ứng cực nhanh và hỗ trợ rất nhiều tính năng cho động cơ trung thế.

Biến tần trung thế gd5000

Dưới đây là một vài ưu điểm của sản phẩm biến tần trung thế GD5000.

  • Chế độ điều khiển: Véc tơ vòng hở, véc tơ không gian PWM (SVPWM control)
  • Đa tính năng: Thích hợp cho cả động cơ không đồng bộ và động cơ đồng bộ.
  • Tiết kiệm: Có thể điều khiển nhiều động cơ cùng một lúc, tiết kiệm cho doanh nghiệp
  • Đường truyền tín hiệu kết nối bằng cáp quang, hỗ trợ Master – Slave lên tới 8 mô tơ
  • Tích hợp công nghệ điều chỉnh đa xung, hệ số công suất osφ ≥ 0.96 ngay cả khi hoạt động ở tần số thấp và giảm được sóng hài THDi ≤ 2%.
  • Có thêm chức năng bypass unit giúp hệ thống có thể vận hành khi sự số xảy ra.
  • Bền: Có thể chịu quá tải 120% trong 2 phút, 150% quá tải trong 5s, hơn nhiều các sản phẩm khác.
  • Mạnh mẽ: Khi mất điện vẫn chạy được từ 1-5s
  • Dòng điện gần đạt dạng sin chuẩn nên động cơ chạy cực êm và bền
  • THD dòng điện <1%, điện năng có chất lượng tốt, đáp ứng được tiêu chuẩn IEEE519/1992

Thông thường, biến tần chỉ sử dụng cho động cơ không đồng bộ vì hiệu quả đem lại rõ ràng nhất, đối với động cơ đồng bộ, kết quả thu được cực kì bé nhỏ nên ít doanh nghiệp sử dụng biến tần cho động cơ không đồng bộ. Tuy nhiên, sản phẩm biến tần trung thế GD5000 không những dùng tốt cho động cơ không đồng bộ mà động cơ đồng bộ vẫn sử dụng tốt, đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất, động cơ chạy ổn định và bền hơn.

biến tần trung thế gd500 tại nhà máy thép hòa phát

Tốc độ điều khiển tín hiệu cực nhanh, hầu như không có độ trễ giúp điều khiển chính xác, đáp ứng được những công việc đòi hỏi khắt khe tới thời gian vận hành.

Đặc biệt với việc bổ sung thêm chức năng bypass unit, hệ thống vẫn có thể vận hành khi sự cố xảy ra, không làm ảnh hưởng tới cả dây chuyền hoạt động, điều mà rất nhiều máy biến tần không làm được.

Khả năng chịu quá tải lâu là một yếu tố giúp biến tần trung thế GD5000 trở lên nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc, giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Đặc biệt là phần cải tiến bộ chuyển đổi giúp cho đồ thị dòng điện lưu thông qua biến tần gần như đạt được sơ đồ dạng sin chuẩn, động cơ chạy ổn định, hoạt động đúng công suất, vận hành êm ái, tăng tuổi thọ và độ bền trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được chi phí cho chủ doanh nghiệp vì bớt được thời gian kiểm tra hay sửa chữa.

Leave a Reply