Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện dựa vào điều gì?

Tủ lạnh có công nghệ inverter

Tủ lạnh tiết kiệm điện inverter sẽ giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với những sản phẩm không nên sử dụng công nghệ inverter. Những sản phẩm áp dụng công nghệ tân tiến nhất sẽ ít hao tốn điện năng hơn. Vì thế khi chọn mua tủ lạnh chúng ta cũng có thể chọn loại tủ có sở hữu công nghệ inverter.

Kết quả hình ảnh cho tủ lạnh

Dựa vào nhãn năng lượng tiết kiệm điện

Hiện thời, tại Viet Nam có 2 loại nhãn năng lượng đó là nhãn năng lượng xác nhận và nhãn năng lượng so sánh. Nhãn năng lượng xác nhận sẽ được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công thương quy định trong từng thời kỳ.

Còn mức năng lượng đối chiếu là nhãn được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với năm cấp hiệu năng năng lượng (từ một sao đến năm sao). Trong đó, nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tuyệt vời nhất nhằm cung cấp cho người sử dụng biết các thông tin về hiệu năng năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người dùng chọn được những phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn.

Loại tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tủ lạnh là tủ lạnh bám tuyết và tủ không bám tuyết.

Tủ lạnh bám tuyết là loại tủ sau một thời gian sử dụng thường bị bám tuyết vào thành tủ và đá bám dày ở ngăn đá. Đây là loại tủ lạnh tiết kiệm điện giá tốt nhất, không có tiếng ồn của quạt gió. Tuy nhiên điểm trừ của chúng là tuyết bám nhiều ở ngăn đá nên khó vệ sinh và nhiệt độ trong tủ không được đồng đều.

Còn tủ lạnh không bám tuyết là loại tủ không bám tuyết bên phía trong, thân tủ tiện dụng khi dùng dễ dàng vệ sinh, thực phẩm được tươi ngon hơn nhờ độ ẩm trong tủ được cung ứng đều. Nhưng điểm yếu của chúng là gây tốn điện hơn và có tiếng ồn của quạt gió.

Kết quả hình ảnh cho Tủ lạnh có công nghệ inverter

Công suất tủ phù hợp

Thông thường mỗi người sẽ cần dùng khoảng 20 – 25 dung tích. Dựa vào Điểm này các bạn sẽ có cách tính thể tích tủ lạnh cần dùng cho cả gia đình, chả hạn với gia đình bốn người thì nên mua tủ có dung tích 4 x 25 = một trăm lít, cộng thêm 25 lít phụ trợ, tức là 125 lít. Vì thế, lúc mua tủ chúng ta có thể chọn loại tủ có dung tích 125 – 150 lít là vừa.

Tuy nhiên, bạn cũng cần suy tính đến khí hậu từng vùng để chọn mua tủ. Ở miền Nam nên chọn mua tủ lạnh to hơn một tí còn ở miền Bắc nơi có khí hậu lạnh hơn thì nên mua loại tủ bé hơn.

Ngoài ra, có 1 lưu tâm giành cho bạn nữa là tủ càng kín sẽ càng tiết kiệm điện, cùng 1 kiểu, cùng quy phương pháp nhưng tủ có công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.

Leave a Reply