Món ăn cho người niềng răng như thế nào tốt nhất

Chỉnh nha niềng răng là biện pháp chỉnh nha răng tân tiến không còn xa lạ nhất giờ đây, không riêng giúp bạn đạt được nụ cười thẩm mỹ, khuân mặt hài hòa mà còn bảo đảm sức khỏe răng miệng, đem đến răng của bạn luôn chắc khỏe và cải thiện vẻ đẹp khi bạn cười.

Trong thời gian đầu tiên khi mang niềng chỉnh răng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt hoặc đau nhức khi ăn uống. Bởi vậy, trong việc ăn uống cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về món ăn cho người niềng chỉnh răng.

Chương trình ăn uống khi niềng chỉnh răng

Là một trong những nhân tố cấp thiết trong các bước niềng răng chỉnh nha . Vậy ta cần ăn thực phẩm gì khi niềng răng ? Một tuần đầu tiếp theo niềng chỉnh răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực ảnh hưởng mạnh nên thường có nhận thấy căng tức, Thời điểm này bệnh nhân nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Tiếp đến chỉnh răng, những tuần trước mắt, bạn nên áp dụng các thức ăn mềm tránh khỏi dẫn tới các thương tổn ban đầu làm lệch lạc niềng hay đứt niềng răng. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể sử dùng các món như: các món luộc, các loại nước ép và sữa chua.

 Món ăn cho người niềng răng như thế nào tốt nhất

>>> Tham khảo về loại niềng răng không mắc cài giúp thoải mái ăn uống, không lo hỏng mắc cài và vệ sinh dễ.

Đồ ăn nên ăn khi mang niềng chỉnh răng

Bạn không nên ăn các loại thức ăn có độ cứng và giòn cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh ăn những loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là các thực phẩm cần phải nhai nhiều hoàn toàn có thể làm đứt niềng răng hoặc có thể làm bung mắc cài khiến bạn cảm giác khó chịu. Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và thu thập lưỡi đẩy răng.

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Những loại thực phẩm có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, Bởi thế hoàn toàn có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Thế nên, bạn nên tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu hoặc có màu sắc sáng. Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Phòng tránh luôn cả các loại kẹo có màu rạng rỡ và bất cứ thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo.

 Món ăn cho người niềng răng như thế nào tốt nhất 1

Nhất là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong chu trình niềng răng chỉnh nha. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng chỉnh nha của bạn.

Leave a Reply