Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong đơn giản, hiệu quả nhanh

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong là một mẹo chữa bệnh đã được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian. Nhiều người nói rằng khi áp dụng bài thuốc này, họ thấy được hiệu quả vô cùng rõ rệt, các triệu chứng của bệnh giảm dần, dịu đi nhanh chóng. Cảm giác lâm râm, nóng rát, hay ợ chua cũng được cải thiện đi nhiều.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Có vẻ như đối với nhiều người đọc, việc chữa bệnh bằng cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong là điều quá quen thuộc. Vì đây vốn là một phương pháp điều trị bệnh phổ biến, đơn giản trong thực hiện, hiệu quả thì không phải bàn.

Nguyên liệu làm thuốc cũng vô cùng đơn giản chỉ bao gồm nghệ tươi, mật ong nguyên chất.

Người bệnh dùng nghệ vàng tươi, gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch. Tiếp đến thì ép lấy nước nghệ bằng việc giã hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn.

Nước nghệ thu được, thêm chút mật ong để uống.

Bài thuốc này có công dụng là chống viêm loét dạ dày, hỗ trợ tiết dịch nhầy, giảm tiết axit. Nghệ cũng có khả năng ổn định quá trình tiêu hoá, kích thích người bệnh ăn uống tốt hơn. Mật ong thì bổ sung dinh dưỡng để cơ thể khoẻ mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng.

Nghệ vàng và mật ong

Nghệ vàng và mật ong

Nếu như nhà bạn có chuối xanh, bạn có thể kết hợp với mật ong để có được một bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày khác lạ nữa. Cách này nên được áp dụng nếu như nhà bạn không có sẵn nghệ nhé!

Dùng chuối hột xanh và mật ong nguyên chất.

Chuối xanh tước vỏ, ngâm trong nước muối loãng để loại bớt nhựa, bớt chát.

Thái chuối thành từng miếng mỏng, phơi khô. Nghiền thành bột mịn.

Dùng bột thu được trộn với mật ong. Vo thành từng viên thuốc. Mỗi ngày uống thuốc đó.

Uống liên tục trong vòng 15 ngày để thấy được hiệu quả.

Còn nếu như trong nhà bạn không có nghệ, không có chuối, mà chỉ có mật ong. Bạn cũng có thể dùng thứ nguyên liệu duy nhất này để làm thuốc chữa đau dạ dày được đấy.

Chuẩn bị 1 cốc nước ấm, cho chút mật ong vào cốc. Khuấy đều cho mật ong tan ra là có thể uống được.

Bạn nên uống mật ong vào thời điểm trước khi đi ngủ, sáng sớm khi thức dậy là tốt nhất. Với cách trị bệnh này, niêm mạc dạ dày sẽ được chữa lành. Bạn cũng sẽ có những giấc ngủ ngơn hơn khi đêm về.

Với cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong, và cả chuối xanh trên sẽ có hiệu quả tốt nhất nếu như người bệnh kiên trì. Kèm theo đó, bệnh nhân cũng cần phải thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt đảm bảo thì bệnh mới nhanh được chữa khỏi.

Xem thêm: Các thông tin hay

 

Leave a Reply