Hệ điều hành và chức năng của windows server

Là một người đam mê công nghệ và muốn tìm hiểu về mọi thứ từ Windows, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua hệ điều hành và chức năng và các bản cập nhật của Windows Server chứ nhỉ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Hệ điều hành và chức năng của windows server

  1. Window Server là gì?

Windows Server là hệ điều hành được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft có uy tín trên thế giới. Ở hệ điều hành này, Microsoft cho phép hệ điều hành máy chủ cấp doanh nghiệp chia sẻ dịch vụ với người sử dụng.

Song song là việc hệ điều hành sẽ quản lý, cung cấp đối với việc lưu trữ dữ liệu, ứng dụng và mạng lưới kết nối của công ty. Khi sử dụng hệ điều hành này, người sử dụng sẽ được đảm bảo tốc độ, bảo mật và yên tâm không bị rò rỉ dữ liệu.

  1. Chức năng của Window Server

Các tính năng chính trong các phiên bản gần đây của Windows Server bao gồm:

  • Khả năng quản lý dữ liệu, tự động sao lưu
  • Bảo mật thông tin người sử dụng, chia sẻ tài nguyên qua lại giữa nhiều người dùng, cho phép người dùng truy cập các thư mục khác nhau.

3. Các bản cập nhật hệ điều hành Windows Server

Mỗi phiên bản Windows Server mới được ra mắt đều có một số cập nhật mới. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 phiên bản mới nhất hiện nay như sau:

– Windows Server phiên bản 2016

Hệ điều hành server 2016 đưa ra 2 phiên bản Standard và Datacenter. Vẫn như các hệ điều hành trước, điểm giống nhau giữa Standard Edition và Datacenter Edition là có cùng một hệ tính năng cùng các quyền. Điểm khác là phiên bản Standard không có các tính năng nâng cao hơn trong ảo hóa, lưu trữ, kết nối mạng và giới hạn sử dụng khác.

Minh họa Windows Server 2016

– Windows Server phiên bản 2017

06/2017, Microsoft tuyên bố tách Windows Server thành hai kênh: Kênh bán niên và Kênh phục vụ dài hạn.

Kênh bán niên là kênh cho các doanh nghiệp mong muốn có thời hạn sử dụng giữa các bản cập nhật ngắn. Bản cập nhật sẽ diễn ra khoảng 6 tháng một lần. Việc cập nhật các phiên bản được hỗ trợ hoàn toàn trong khoảng 18 tháng.

Còn với kênh phục vụ dài hạn, nhà phát hành sẽ ưu tiên và tư vấn cho những công ty mong muốn cho chu kỳ phát hành lâu, thường là các công ty truyền thống. Việc cập nhật diễn ra từ 2-3 năm và có chính sách hỗ trợ hoàn toàn trong 5 năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về Window Server mà Nhân Hòa muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ website: Nhanhoa.com  hoặc gọi điện thoại tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 bạn nhé.

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply