Trước khi thụ thai, bạn cần hạn chế những gì?

Hầu hết mọi người đều quan tâm tìm hiểu một chế độ ăn uống và những thứ nên làm trước khi mang thai và không có nhiều kiến thức về việc cần hạn chế những gì?

1. Hạn chế caffein

Cả caffeine và rượu đều có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Caffeine là một chất kích thích có thể tìm thấy trong cà phê, trà, sô cô la, soda hoặc một số đồ uống khác. Dẫu biết rằng phụ nữ luôn hạn chế các chất caffeine trong thời gian thai kỳ nhưng truớc khi mang thai thì sao.

Nó phụ thuộc vào lượng caffein bạn tiêu thụ mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng khoảng 200 mg caffeine mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thụ thai, tạo ra các triệu chứng vô sinh và tăng nguy cơ sảy thai

Bạn vẫn có thể sử dụng một tác caffe nhỏ hoặc cafe cappuccino hàng ngày. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ giới hạn liều lượng caffein của bạn xuống dưới 200 mg mỗi ngày để phù hợp với thai kỳ.

2. Hạn chế hoặc tuyệt đối không uống rượu

Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, uống rượu có thể làm chậm thời gian có thai và giảm cơ hội mang thai của bạn.

Một nghiên cứu cho rằng một người phụ nữ uống khoảng 2 chén rượu mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tự nhiên của họ. Khi so sánh với những người phụ nữ không uống, khả năng sinh sản của những người uống 5 chén sẽ giảm hơn, 10 chén càng giảm mạnh.

Chính vì lý do này, càng giảm lượng rượu bạn uống thì khả năng cố gắng thụ thai càng cao. Đặc biệt, nếu bạn có thai thì bạn tuyệt đối không được uống rượu

>>> Xem thêm: làm gì để dễ thụ thai ?

3. Ngừng hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng lại trước khi bạn đang cố gắng thụ thai. Hút thuốc không chỉ gây hại cho sức khỏe của bạn mà còn có hại cho khả năng sinh sản của bạn. Nếu có thai, hút thuốc làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh nếu bạn sinh em bé

4. Giảm stress

Chúng tôi không biết rằng liệu stress có thể gây vô sinh hay không nhưng chúng tôi biết rằng vô sinh có thể gây stress cho người đó. Mối liên hệ giữa stress và khả năng thụ thai có liên quan đến nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thụ thai sẽ có nhiều khả năng xảy ra khi cặp vợ chồng luôn có cảm giác thoải mái và ít khả năng đậu thai khi bạn có cảm giác lo âu hơn.

Các chuyên gia cũng giải thích rằng việc hạn chế và giảm thiểu stress giúp một số phụ nữ mang thai nhanh chóng. Các biện pháp để giảm thiểu stress bao gồm châm cứu, trị liệu massage, tập thể dục, ngồi thiền, hít thở sâu,.. hứa hẹn sẽ giảm căng thẳng rất nhiều.

>>> Trước khi thụ thai, bạn cần biết ăn gì tốt cho tinh trùng ? 

Leave a Reply