Dầu gội nhuộm tóc – Liệu có an toàn cho sức khỏe?

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thành phần hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu, viêm da hay thậm chí nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến ung thư. Để đáp ứng nhu cầu muốn sở hữu mái tóc có màu đẹp mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sản phẩm dầu gội nhuộm tóc được rất nhiều chị em lựa chọn. Liệu dầu gội nhuộm tóc có thực an toàn với sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dầu gội nhuộm tóc – Chi phí phù hợp với nhiều khách hàng

Trung bình mỗi khi đến nhuộm tóc tại các salon tóc chuyên nghiệp, bạn cần phải bỏ ra chi phí dao động trong khoảng 600.000 – 1.000.000 đồng, đây là mức giá khá cao so với rất nhiều người. Nếu sử dụng thuốc nhuộm tóc được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có chi phí gần tương đương như vậy nhưng hiệu quả thấp, nhanh bay màu. Trong khi đó sử dụng dầu gội nhuộm tóc sẽ giúp một khoản chi phí đáng kể nhưng hiệu quả tương tự như đến các salon làm tóc.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, việc cạnh tranh giữa dầu gội nhuộm tóc thật và dầu gội nhuộm tóc giả là “bất phân thắng bại”. Theo kết quả của nhiều phân tích được thực hiện, trong thành phần của dầu gội nhuộm tóc giả có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) – thành phần có trong thuốc trừ sâu, gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố, gây đau đầu, thậm chí nặng hơn là trầm cảm. Bởi vậy để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, bạn cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ các thương hiệu uy tín.

Làm thế nào để phân biệt được dầu gội nhuộm tóc kém chất lượng?

Vậy làm thế nào để phân biệt được dầu gội nhuộm tóc thật và dầu gội nhuộm tóc kém chất lượng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ đơn giản dành cho bạn:

  • Mùi của dầu gội nhuộm tóc kém chất lượng khá nồng, bám vào tóc khoảng từ 2 – 3 ngày sau khi gội
  • Bạn nên đọc qua thành phần của dầu gội có chứa chất nhuộm vải hay chất giữ màu không
  • Mức giá của các sản phẩm kém chất lượng thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của thị trường
  • Xuất hiện các biểu hiện dị ứng như mẩn đỏ, đau rát, rụng tóc chỉ sau một vài lần sử dụng sản phẩm
  • Tóc lên màu không đồng đều

Mong rằng với những chia sẻ về dầu gội nhuộm tóc có an toàn với sức khỏe hay không và cách phân biệt sản phẩm dầu gội kém chất lượng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe và sở hữu mái tóc đẹp như ý.

Leave a Reply