Hướng dẫn xin visa du học Canada tại Việt Nam

Những hồ sơ thiết yếu bạn phải chuẩn bị phục vụ cho việc nộp đơn nhập học và xin visa du học CanadaKhi chuẩn bị các thủ tục dành cho du học tại Canada, visa du học là một điều kiện bắt buộc bạn cần chuẩn bị, visa du học hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là bằng chứng hợp pháp cho phép bạn nhập cảnh và theo học tại các trường đại học, cao đẳng,.. tại Canada một cách hợp pháp.

Việc nộp đơn xin nhập học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada có số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là những trường được chính quyền nước này hoặc các tỉnh bang có thẩm quyền  cấp phép, cho phép nhận các học sinh quốc tế theo học phải được thực hiện đầu tiên, là yếu tố quyết định điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa vào nước này.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH- Các giấy tờ kê khai chứng minh các tài sản hiện có, thu nhập cá nhân, sở hữu nhà đất, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : du học canada uy tín – du học canada hết lớp 10du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply