Bệnh cao huyết áp và sinh hoạt tình dục ảnh hưởng như thế nào?

BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ SINH HOẠT TÌNH DỤC CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm ngon.

Cao huyết áp ngoài những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, còn ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt tình dục. Sinh hoạt tình dục là nhu cầu sinh lý của cơ thể bình thường, là cần thiết để duy trì nòi giống. Ham muốn về tình dục thay đổi tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe.

– Tình trạng huyết áp và tim mạch nếu không ổn định, có thể xấu hơn khi giao hợp. Lúc giao hợp, nhịp tim tăng cao 180 lần/phút có thể xuất hiện ngoại tâm thu, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, rung tim,… dẫn đến tử vong đột ngột.

Bệnh cao huyết áp và sinh hoạt tình dục ảnh hưởng như thế nào?

Bệnh cao huyết áp và sinh hoạt tình dục ảnh hưởng như thế nào?

>>> Có thể xem thêm: cách làm thạch rau câu hoa quả ngon với công thức thức đơn giản nhất.

– Huyết áp tăng cao lúc giao hợp có thể gây tai biến mạch máu não nếu huyết áp không được điều trị ổn định.

– Tình trạng mệt do vấn đề tim mạch làm cho đối tượng không đạt đến cực khoái trong quá trình giao hợp.

– Ngoài ra, việc dùng thuốc điều trị cao huyết áp có thể ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục ở cả hai phái. Có khoảng 1/3 trường hợp dùng thuốc điều trị cao huyết áp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. ở nam có thể bị giảm ham muốn về tình dục. ở nữ quá trình bôi trơn âm đạo bị giảm, cảm giác đau khó chịu lúc giao hợp làm thay đổi cảm giác lúc đạt cực khoái.

– Các nhóm thuốc điều trị cao huyết áp như ức chế men chuyển, chẹn beta, chẹn calcium, lợi tiểu đều có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục như nhau, không có sự khác biệt theo một số công trình nghiên cứu.

>>>> Chú ý: Ngoài những thông tin về bệnh cao huyết áp và sinh hoạt tình dục ảnh hưởng như thế nào? trênđây ra nếu bạn quan tâm đến: cách nấu lẩu bò có thể tìm hiểu và tham khảo chi tiết công thức làm  và chế biến cho người người thân yêu của mình thưởng thức nhé!

Leave a Reply