Địa Ốc Long Phát: Tiềm năng của liền kề biệt thự vùng ven đô

Tiềm năng bỏ ngỏ

Với nhiều lợi thế nhưng cho tới nay bất động sản nghỉ dưỡng ven đô vẫn chưa thực sự bứt phá. Từ những năm 2000 không ít các nhà đầu tư đã để ý đến phân khúc đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng tại các vùng ven đô như một sự tất yếu khi môi trường sống đô thị ngày càng ngột ngạt. “Mốt” sắm trang trại dịp cuối tuần Sóc Sơn, Hòa Lạc, Lương Sơn hay Ba Vì từng rộ lên trong vài năm.

Trong khi đó, nhu cầu ở phân khúc này lại rất lớn. Nhiều khu vui chơi như Khoang Xanh, Ao Vua, Thiên Sơn Suối Ngà,… luôn trong tình trạng quá tải mặc dù chỉ là vui chơi, không có hạng nhiều hạng mục nghỉ dưỡng và cơ sở vật chất nghèo nàn.Thực tế nguồn cung ở phân khúc này lại tương đối nhỏ và đầu tư manh mún. Tỷ lệ số lượng sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô trong khoảng cách 60-100 km trên số lượng bất động sản nội đô mới chiếm dưới 1%. Bên cạnh đó, cái thiếu của ngoại ô hiện nay là hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp, dẫn tới các dự án không tạo nên sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Một thống kê khác cho thấy, Hà Nội cũng đứng đầu về lượng nhà đầu tư sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng khắp cả nước. Nhóm người giàu này sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô để sở hữu những căn biệ thự nghỉ dưỡng ở miền Trung. Với sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm gần đây, tầng lớp trung lưu thượng lưu xuất hiện ngày cang dày đặc là điều kiện để phát triển loại hình bất động sản mới này.

Theo chuyên gia tìm hiểu và phân tích thị trường bất động sản Long Phát,  môi trường và không gian là điểm đặc biệt nhất của mô hình này dù có bao nhiêu tiền bạc cũng không mua được, và đó cũng chính là cơ sở để các chủ đầu tư theo đuổi xu hướng đô thị đạt chuẩn xanh thịnh hành của thời cuộc.

Yếu tố then chốt

Trong tương lai, khi quỹ đất nội đô không còn nhiều, sự mở rộng đô thị sẽ khiến cho giá đất ven đô cũng tăng theo. Hà Nội đang có quy hoạch di dời các trường đại học, trụ sở Bộ, ngành, bệnh viện…ra khỏi trung tâm.  Chính vì vậy, xu hướng dịch chuyển của thị trường BĐS sang các khu vực vùng ven, đặc biệt là những khu vực có hạ tầng kết nối tốt với khu trung tâm là điều tất yếu.

Theo đánh giá của chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, thị trường nghỉ dưỡng ngoại ô muốn phát triển cần đáp ứng đủ cả 3 yếu tố then chốt: Sử dụng tận hưởng cuộc sống; dòng tiền cho thuê ổn định; tăng trưởng vốn tốt.

Thay vì các gia chủ phải tự chăm sóc hoặc tự thuê người chăm sóc cho ngôi nhà của mình, nay với các khu nghỉ có dịch vụ cao cấp khiến các chủ nhà thực sự yên tâm khi đi vắng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ với sự phục vụ của đội ngũ chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp dịch vụ quản lý, các đơn vị hiện nay áp dụng mô hình ủy thác tạo cơ hội sinh lợi cho chủ biệt thự và cả bên quản lý. Mô hình vốn là độc quyền của nghỉ dưỡng biển được áp dụng linh hoạt tại vùng ngoại ô đang là điểm đáng chú ý.

Nhiều chủ đầu tư đã nhìn nhận những yếu tố này để phát triển dự án. Đơn cử như Flamingo Đại Lải, để sở hữu một căn biệt thự trên diện tích đất 250m2, khách hàng phải trả một cái giá có thể ngang với sở hữu 25.000m2 đất trang trại. Nhưng các khách hàng đều cảm thấy hài lòng vì được tận hưởng không gian tiện ích rộng rãi không kém, mà không phải tự chăm sóc.

Danko Group đang phân phối độ Dự án Paradise Đại Lải resort. Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng biệt thự với các khu chức năng và dịch vụ cao cấp. Hay như Zen Resort cung cấp dịch vụ cho các cộng đồng nghỉ dưỡng bằng cách dịch vụ cao cấp, bao gồm cả cung cấp thực phẩm sạch từ các trang trại hữu cơ tạo nên một chuỗi các giá trị sạch. Trong khi đó,  Lâm Sơn Resort, Hoà Bình dự kiến vào vận hành tháng 8/2019. Với lợi thế đi sau, rút kinh nghiệm từ các dự án trước đó, Lâm Sơn kỳ vọng sẽ cung cấp một sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo từ thiết kế đến các dịch vụ đi kèm.

Mùa hè không chỉ là mùa nghỉ dưỡng mà còn là mùa đầu tư khi các nhà đầu tư phía Bắc từ trước đến nay thường có xu hướng đầu tư nhiều vào khu vực Miền Trung, Nam, chưa mặn mà nhiều với bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, với những yếu tố kể trên, thị phần khách hàng chắc chắn sẽ có sự chia sẻ và thay đổi trong tương lai không xa.Theo báo cáo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới đây của Savills, hạ tầng phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc tăng trưởng nhanh chóng. Với sự cải thiện đáng kể về tình hình hoạt động khách sạn thời gian gần đây, sự thành công của biệt thự nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc chỉ còn là vấn đề về ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành.

Leave a Reply