Mách bạn bí quyết thuê nhà nguyên căn Hà Nội giá rẻ

Nhu cầu tìm phòng trọ ở Hà Nội ngày càng nhiều, để tìm kiếm được một căn phòng cho thuê cũng không phải một điều dễ dàng gì. Bởi không thể chi trả vì giá quá đắt hoặc phòng quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu sống hay việc sống chung với chủ nhà gây nhiều phiền toái cho bạn. Giải pháp cho việc này là bạn nên tìm thuê nhà nguyên căn Hà Nội sau đó chia phòng. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa được sử dụng không gian chung thoải mái lại vừa không phải sống chung với chủ nhà. 

Để có thể thuê nhà nguyên căn Hà Nội giá tốt hãy tham khảo bài viết dưới đây để  có thêm kinh nghiệm nhé. 

Xác định vị trí thuê nhà

Lựa chọn được một vị trí thuận lợi cho việc di chyển là vô cùng quan trọng. Vị trí nhà cần thuê phụ thuộc vào nơi bạn sẽ làm việc, không nên thuê nhà quá xa nơi làm việc bởi bạn có thể thuê được nhà rẻ nhưng chi phí đi lại bị tăng lên, ngoài ra nếu di chuyển quá xa sẽ khiến bạn mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Nhà nên gần chợ, phòng khám… bởi để tiết kiệm thêm một khoản chi phí sinh hoạt thì bạn nên ở những nơi gần chợ để tiện mua bán, gần phòng khám để tiện khám chữa khi ốm đau.

Tìm hiểu xem vị trí mà bạn chuẩn bị thuê có nhiều nhà, phòng cho thuê hay không và khu vực ấy an ninh có tốt hay không. Gọi điện trước cho chủ nhà để nắm được các thông tin, nếu đáp ứng nhu cầu, hãy đến tận nơi xem để kiểm chứng.

Xác định giá thuê nhà

Giá thuê nhà khá quan trọng bởi nó cũng là nguyên nhân quyết định tới vị trí khu vực mà bạn sống ở Hà Nội. Do đó, bạn nên tìm hiểu và tham khảo các mức giá khác nhau tại các khu vực khác nhau để có thể đưa ra so sánh lựa chọn những ngôi nhà tốt nhất, giá cả phù hợp nhất với kinh tế của bạn. 

Thông tin nhà cho thuê 

Hãy hỏi một cách kỹ lưỡng về thông tin ngôi nhà, những chi phí phải chi trả như: điện, nước, rác… Thêm vào đó là các điều khoản về hợp đồng phải đảm bảo quyền lợi của 2 bên. Xác định rõ phía bên cho thuê có phải chủ nhà thực sự hay không để tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra.

Khi đã ưng ý và quyết định ký kết hợp đồng, bạn cần kiểm tra tình trạng của ngôi nhà bao gồm: hệ thống nước, điện, cửa, nhà vệ sinh,… Nếu có hỏng hóc thì hãy yêu cầu chủ nhà sửa chữa ngay. Thêm nữa là bạn cũng cần kiểm tra lại số điện, số nước tại thời điểm thuê để tránh tình trạng bạn phải trả thêm tiền điện nước của người dùng trước đó.  

Để thuê được nhà nguyên căn Hà Nội không phải là một điều dễ dàng, chúc bạn thành công nhé. 

Theo: Homehub.vn

Leave a Reply