Lợi ích của truyện tranh tiếng anh cho trẻ em

Một trong số những sở thích lớn nhất của các bé là đọc truyện tranh. Tại sao phụ huynh nên khuyến khích con đọc truyện tranh tiếng anh cho bé. Những cuốn truyện tiếng anh sẽ giúp ích gì trong quá trình học tiếng anh của các bé? Cùng khám phá nhé!
Kích thích trí tưởng tượng của bé
Những cuốn truyện tranh sẽ kích thích trí tưởng tượng của các bé về mặt hình ảnh. Hình ảnh thể hiện trong truyện tranh đơn giản hơn nhiều so với phim hoạt hình. Nó buộc các bé muốn có hình dung sống động về câu chuyện phải phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình. Như vậy, không chỉ giúp bé tăng khả năng đọc hiểu tiếng anh, những cuốn truyện còn đánh thức khả năng tưởng tượng ở các bé.
Bạn nhỏ nào cùng thích đọc truyện tranh
Dạy bé những bài học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Ẩn chứa bên trong những cuốn truyện tranh tiếng anh cho trẻ em luôn là những bài học nhân văn sâu sắc. Đó có thể là bài học về tình cảm gia đình; tình cảm bạn bè; lòng biết ơn; hay những đức tính tốt đẹp của con người. Thông qua những câu chuyện, các bé không chỉ học được nhiều từ vựng; học được cách hội thoại tiếng anh mà còn phát triển tâm hồn và hoàn thiện nhân cách tốt.
Giúp bé mở rộng vốn từ
Đây là điều không thể bàn cãi. Những cuốn truyện tranh tiếng anh cho trẻ em xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề lại nhắc đến nhiều từ vựng có thể bé chưa biết. Đọc những cuốn truyện hay sẽ giúp các bé học thêm được nhiều từ mới. Đây là nền tảng để các bé có thể nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh trong tương lai.
Dạy bé cách giao tiếp tiếng anh hàng ngày
Trong mỗi cuốn truyện tranh tiếng anh cho trẻ em luôn có những đoạn hội thoại giữa các nhân vật. Chịu khó đọc truyện tiếng anh, các bé sẽ học được cách nói chuyện thông qua những tình huống hội thoại thường gặp. Đọc truyện là cách vô cùng hiệu quả để các bé nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh.
Mẹ có thể cùng bé đọc truyện và học tiếng anh mỗi ngày
Những cuốn truyện tranh tiếng anh có rất nhiều công dụng đúng không nào? Nếu con bạn yêu thích đọc truyện, bạn hãy mua cho bé những cuốn truyện song ngữ hoặc truyện tiếng anh nhé! Đây là cách giúp bé vừa thỏa mãn sở thích; vừa được học tiếng anh.
Ngoài đọc truyện tranh tiếng anh cho trẻ em, còn cách nào thú vị để bạn giúp con mình học tốt tiếng anh hơn mỗi ngày không? Nếu  bạn chưa biết những cách này, hãy liên hệ ngay để được các thầy cô của anh ngữ Yola tư vấn nhé!

Leave a Reply