Có dễ vay ngân hàng mua đất không

Có dễ vay ngân hàng mua đất không

 

Khi bạn có nhu cầu sở hữu tài sản bất động sản những điều kiện kinh tế chưa đủ lực. Vay thế chấp mua bất động sản (nhà, đất) luôn là giải pháp cho khách hàng khi có nhu cầu sở hữu căn nhà mơ ước nhưng tài chính chưa sẵn sàng. Tuy nhiên để được vay ngân hàng đất thì khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện vay tiền ngân hàng theo quy định của từng ngân hàng. Sau đây bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiện vay ngân hàng mua đất thông thường, để có thể giúp bạn hình dung việc vay ngân hàng mua đất hiện có dễ thực hiện không nhé.
Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp bằng lương
Điều kiện đầu tiên và việc bạn phải chứng minh được danh tính rõ ràng và tin cậy:
  • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, hoặc một số ngân hàng có hỗ trợ cho người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
  • Độ tuổi:  Thông thường từ 22- 70 tuổi.
  • Hộ khẩu: Khách hàng cần có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
  • Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.
Tiếp theo là về khả năng tài chính của bạn, để bạn đảm bảo được việc trả lại khoản vay ngân hàng mua đất của mình đúng hạn và đầy đủ.
  • Nếu bạn có nguồn thu nhập chính từ lương thì bạn cần sao kê hợp đồng lao động ( còn thời hạn) hoặc quyết định công tác. Sao kê tài khoản nhận lương (bản gốc) từ 3 6 tháng gần nhất hoặc hơn tuỳ vào quy định của ngân hàng.
  • Nếu bạn có nguồn thu nhập chính không phải từ lương mà từ các khoản khác thì bạn cần đầy đủ các giấy tờ chứng minh đầy đủ.
Nguồn thu nhập từ cho thuê (cho thuê nhà, thuê xe, v.v): Khách hàng phải chứng minh là chủ sở hữu (Đối với cho thuê nhà: có giấy chứng nhận sở hữu. Đối với cho thuê xe: có giấy đăng ký xe), Hợp đồng cho thuê còn thời hạn, tiền thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê đó.
Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Nếu bạn là chủ sở hữu công ty, doanh nghiệp thì thu nhập của bạn là từ kết quả kinh doanh của công ty. Các hồ sơ cần chuẩn bị để chứng minh nguồn thu nhập này: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế (3 năm gần nhất), sổ theo dõi thu chi, sao kê tài khoản ngân hàng, v.v.
Tuy nhiên đối với một số ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng về việc vay ngân hàng mua đất. Lúc này, điều khách hàng cần phải thực hiện là cần tìm hiểu rõ ràng các điều kiện vay vốn ngân hàng mua đất tại ngân hàng bạn chọn vay theo quy định để đảm bảo hồ sơ được ngân hàng xét duyệt nhanh chóng và thuận tiện.

 

Trên đây là những điều kiện căn bản cần thiết nhất để bắt đầu làm một hồ sơ vay ngân hàng mua đất. Hy vọng có thể giúp bạn hình dung ra những điều bạn cần chuẩn bị. Hiện này với nhu cầu vay ngân hàng mua đất ngày càng được nhiều người hướng tới lên nhiều ngân hàng đều hỗ trợ gói vay này nên nếu bạn có đầy đủ hồ sơ cần thiết thì khá dễ dàng để bạn có thể thực hiện gói vay ngân hàng mua đất. Nếu bạn vẫn đang lo lắng chưa biết chọn đơn vị tài chính nào giúp bạn thì bạn có thể ghé qua — để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply