Mẫu người nên nói không với việc có nên mở thẻ tín dụng hay không

Mẫu người nên nói không với việc có nên mở thẻ tín dụng hay không
Hiện nay, để mở một chiếc thẻ tín dụng là quá dễ dàng khi mà ngân hàng nào cũng có những ưu đãi hấp dẫn đi cùng với việc mở thẻ tín dụng để kích thích khách hàng sử dụng thẻ. Tuy vậy, không phải ai nên gật đầu khi được hỏi có nên mở thẻ tín dụng hay không. Việc có nên mở thẻ tín dụng hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thói quen mua sắm, thanh toán cũng như tính cách của người đó. Có những mẫu người tốt nhất không nên có liên quan đến việc có nên mở thẻ tín dụng hay không. Bạn hãy xem thử mình có phải là một trong ba mẫu người nên nói không với việc có nên mở thẻ tín dụng hay không mà bài viết đề cập dưới đây.
Người nghiện mua sắm
Mẫu người đầu tiên nên nói không với việc có nên mở thẻ tín dụng hay không chính là người nghiện mua sắm. Đa số những “con nợ” tín dụng đều là những người mua sắm không có điểm dừng, không thể kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Có sẵn trong tay chiếc thẻ tín dụng với hạn mức cao cùng thời gian ân hạn từ 30 đến 45 ngày, họ sẽ vô tư mua sắm và quẹt thẻ mà không nghĩ đến ngày phải trả món nợ đó. Nếu bạn là người nghiệm mau sắm, tốt nhất hãy nói “Không” thật cương quyết với việc có nên mở thẻ tín dụng hay không.
Người nghiện các ưu đãi
Mẫu người cũng nên tránh xa với ý tưởng có nên mở thẻ tín dụng hay không chính là người nghiện các ưu đãi. Nhiều người chỉ vì thích thú và bị hấp dẫn bởi những chương trình ưu đãi từ các ngân hàng mà mở thẻ mà không biết rằng bản thân cũng sẽ phải tiêu rất nhiều tiền để có được những ưu đãi đó. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên mở thẻ tín dụng hay không.

Người thường quên thanh toán hóa đơn
Mẫu người thường quên thanh toán hóa đơn thì nên quên ngay ý định có nên mở thẻ tín dụng hay không. Bởi với thẻ tín dụng, bạn chỉ cần trả châm một ngày là lãi suất đã tăng rất nhiều và vô tình bạn sẽ rơi vào vòng nợ lẩn quẩn và khiến chođiểm tín dụng của bạn càng ngày càng xấu. Nếu sau này bạn thật sự có nhu cầu vay tiền thì sẽ rất khó khăn.
Hãy luôn chủ động và thật tỉnh táo khi quyết định có nên mở thẻ tín dụng hay không bởi thẻ tín dụng chính là một con dao 2 lưỡi. Nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ là “thiên thần”, còn ngược lại nó sẽ trở thành “ác quỷ” trong cuộc đời bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có nên mở thẻ tín dụng hay không?” bằng cách tham khảo trên trang website chính thức của ngân hàng MSB https://www.msb.com.vn.

Leave a Reply