Thủ tục vay vốn ngân hàng mua đất và thế chấp đất bạn mua

Thủ tục vay vốn ngân hàng mua đất và thế chấp đất bạn mua

 

Khi điều kiện kinh tế bạn chưa cho phép bạn sở hữu mảnh đất hay căn nhà mơ ước thì đi vay vốn ngân hàng mua đất sẽ là giải pháp cho bạn. Nhưng có những ngân hàng cần bạn có tài sản thế chấp để có thể duyệt khoản vay cho bạn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thủ tục vay vốn ngân hàng mua đất và dùng chính mảnh đất bạn vay mua để thế chấp cho ngân hàng nhé.

 

Đầu tiên để bắt đầu cho bất cứ hồ sơ vay nào bạn cũng cần chứng minh thân phận và chứng minh khả năng tài chính để trả khoản vay vốn ngân hàng mua đất của bạn. Sau đó nếu bạn dùng chính tài sản bạn vay mua để thế chấp thì cần tiếp đến những điều kiện cụ thể sau.

 

Điều kiện về tài sản thế chấp cũng là tài sản nhà đất khách hàng dự định mua. Nếu bạn định vay vốn ngân hàng mua đất và cũng dùng tài sản đó là tài sản thế chấp. Ngoài việc lưu ý các điều kiện về sử dụng tiền vay (mục đích vay), cần phải lưu ý thêm về các điều kiện liên quan đến tài sản thế chấp.
 
Tài sản mua phải có: giấy chứng nhận đứng tên người bán, tờ khai, thông báo nộp lệ phí trước bạ (nếu có), Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc (nếu có), biên nhận nhận tiền của bên mua và bên bán. Trường hợp khách hàng mua nhà, căn hộ dự án của chủ đầu tư chưa ra giấy chứng nhận thì khách hàng phải chuẩn bị cho ngân hàng hợp đồng mua bán, lịch thanh toán, biên nhận thanh toán, v.v
Thủ tục đơn giản khi vay tín chấp bằng lương
Một số ngân hàng đòi hỏi bên mua phải thanh toán ít nhất theo một tỷ lệ nào đó. Khách hàng phải chuẩn bị trước nguồn lực tài chính để chứng minh việc thanh toán này và phải có giấy tờ chứng minh việc thanh toán đó.
Hồ sơ và điều kiện liên quan đến tài sản thế chấp phải  không vướng tranh chấp, không bị kê biên, không thuộc diện quy hoạch của các cơ quan nhà nước. Giấy tờ pháp lý rõ ràng, phải có bản gốc, không tẩy xóa, các trang bổ sung phải có đầy đủ và được cơ quan chức năng đóng dấu giáp lai cùng với trang chính. Tài sản thỏa các điều kiện khác của một số Ngân hàng. Ví dụ: một số ngân hàng không nhận tài sản dưới 30 mét vuông, địa chỉ hẻm như 148/3/7/26. Giá trị tài sản đủ đảm bảo cho khoản vay theo tỷ lệ quy định. Tài sản được cho là thế chấp thành công và hợp lệ khi được đăng ký thế chấp tại các cơ quan chức năng.

 

Trên đây là những điều kiện cần biết cơ bản để bạn có thể dùng chính sản phẩm đi vay để thế chấp khoản vay vốn ngân hàng mua đất của bạn. Hy vọng có thể giúp bạn hình dung ra những điều bạn cần chuẩn bị. Nếu bạn vẫn đang lo lắng chưa biết chọn đơn vị tài chính nào giúp bạn thì bạn có thể ghé qua https://www.msb.com.vn/joy  để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply