nâng cao hiệu quả sử dụng bộ chuyển đổi quang điện bằng cách này

  Nhiều năm trước, trong việc truyền tín hiệu, chẳng hạn như vô tuyến, kết nối mạng,.. người ta chủ yếu sử những loại cáp đồng trục. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang. Ngay từ hôm nay, bạn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức về mảng này để đến lúc cần thiết sẽ không bị luống cuống tay chân. Thông tin bạn cần hiện đã có ở bài viết dưới đây, đừng vội lướt qua nhé.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Khi tới những doanh nghiệp, công trình có sử dụng hệ thống mạng, mọi người có thể nghe nói tới các cụm từ như  Converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện – Fiber Optic Media Converter. Và những cái tên về chuẩn điện rất ít khi được sử dụng. Mà loại chuẩn điện có thể được nhắc tới nhiều nhất cũng như sức ảnh hưởng lớn nhất chính là Ethernet.   Cấc phần mềm chạy trên PC, video conference, truyền files, hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu hiện nay đều yêu cầu rất lớn về tốc độ truyền dữ liệu, băng thông ở đây thường là vài trăm Mbps trở lên. Đó là lí do mà người ta rất ít sử dụng cáp đồng mà ưu tiên cáp quang hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều lĩnh vực chúng ta không thể thay thế được sự có mặt của cáp quang thì người ta buộc phải dùng đến những bộ chuyển đổi quang.


Có khá nhiều tranh cãi về hai loại các quang là singlemode và multimode. Và hai loại này tốt như nhau, chúng ta không nên có sự so sánh. Chúng chỉ đơn giản là được sử dụng ở những điều kiện không gian và khoảng cách khác nhau mà thôi. Mọi người có thể dựa vào khoảng cách cần dùng để chọn ra thiết bị phù hợp.


Bạn có biết rằng, để có được mạng internet cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, hẳng hạn như dùng thiết bị phát, thu hay có cách thức truyền tín hiệu riêng. Và đôi lúc, chúng ta cũng cần luân chuyển qua lại giữa hai thiết bị phát tín hiệu, chẳng hạn như giữa tín hiệu dạng điện và dạng quang.


>>> Xem thêm : odf 4 port –  bộ chuyển đổi & phối quang điện có các tác dụng này

Leave a Reply