Ngăn ngừa viêm tai giữa cấp tính như thế nào

Làm sao để ngăn ngừa viêm tai giữa cấp tính ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh? Đây là một trong những vẫn đề được các ông bố, bà mẹ quan tâm nhất trong những năm gần đây. Bởi những hậu quả khôn lường mà biến chứng viêm tai giữa cấp tính mang lại mà người lớn chúng ta cần phải thường xuyên cập nhật những thông tin về viêm tai. Để có thể kịp thời phát hiện và có cách điều trị viêm tai giữa hợp lý nhất.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

1.Khái quát về bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ ở trẻ đơn giản là tình trạng nhiễm trùng vùng khoan tai do vi khuẩn xâm nhập là chủ yếu. Trường hợp viêm tai giữa cấp tính xảy ra chủ yếu ở trẻ nhỏ, chủ yếu là những trẻ dưới 7 tuổi. Nguy cơ mắc phải bệnh viêm tai cao hơn đối với trẻ từ 6-24 tháng.

Một vài dấu hiệu viêm tai giữa phổ biến mà các bậc phụ huynh cần bỏ túi cho mình như là: trẻ quấy khóc cả ngày và đêm, sốt cao không khỏi, hay móc tai và kêu đau tai. Trường hợp nặng thường có dịch màu khác thường chảy ra từ tai. Giai đoạn tai chảy dịch là lúc bệnh tiến triển đến tình trạng viêm tai giữa mãn tính. Lúc này chúng ta cần thời gian khá lâu để có thể chữa khỏi bệnh cho trẻ.

2.Tại sao trẻ bị viêm tai giữa?

Nguyên nhân bị viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html ở trẻ thường không quá đặc thù bởi thế mà việc phòng tránh bệnh cũng không mấy dễ dàng. Đầu tiên, bệnh cảm thường là một nhân tố chủ yếu gây viêm tai giữa ở trẻ. Bởi giữa tai và mũi thông với nhau qua một kênh nhỏ gọi là ống Estachina. Đây là con đường lan truyền vi khuẩn từ mũi sang tai và gây nên tình trạng nhiễm trùng tai ở bé.

Tất nhiên là ngoài cảm cúm ra thì cũng còn một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng viêm tai ở trẻ như: tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá, trẻ bú bình hay đi nhà trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu đáng tin cậy thì vi khuẩn gây viêm tai giữa sẽ không lây lan mạnh mẽ như virut gây cảm cúm. Tuy vậy những đứa trẻ trong cùng nhà trẻ có nguy cơ mắc phải viêm tai cao hơn. Bởi xét theo một góc độ khách quan thì viêm tai cũng có tính lan truyền giữa các bé với nhau.

3.Phương pháp chữa trị viêm tai giữa hiệu quả

Với sự tiến bộ của nền y học hiện nay thì viêm tai không còn là nỗi lo lắng của nhiều ông bố, bà mẹ có con nhỏ nữa. Tuy nhiên một số biến chứng nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra nếu không có sự phát hiện kịp lúc và điều trị hợp lý.

Cách điều trị viêm tai giữa phổ biến nhất là dùng thuốc kháng sinh, tuy nhiên liệu trình điều trị bằng thuốc kháng sinh với các bé thường được rút ngắn nhất có thể.

Để viêm tai giữa không còn là mối nguy hiểm với các bé thì các bậc phụ huynh cần thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích về viêm tai hay những biến chứng của căn bệnh này.4

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm tai giữa qua bài: http://triviemtaigiua.com/thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-tai-giua-nao-hieu-qua.html

Leave a Reply