9 lợi ích của việc uống nước mỗi ngày

Tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của việc giữ cơ thể đủ nước. Với những đặc tính như dễ kiếm, rẻ tiền và không chứa calo, nước có tác dụng vô cùng lớn trong việc giữ cơ thể của chúng ta khoẻ mạnh. Sau đây chúng ta sẽ biết được 9 lợi ợiích mà ta có được khi uống nước mỗi ngày

Hãy hình thành thói quen uống nước đều đặn mỗi ngày, sẽ đem lại những lợi ích sau cho sức khoẻ:

  • Giúp giảm cân: Vì nước không chứa calo và giúp đốt cháy calo. Theo các nghiên cứu uống nước 20′ trước bữa ăn giúp bạn có giảm cảm giác no hơn và có thể ăn ít đi.
  • Làm đẹp da: giúp căn mịn da, chốn lão hóa da
  • Cải thiện chức năng não: tăng trí nhớ .
  • Hỗ trợ tiêu hoá: Nước giúp tăng cường chuyển hoá thức ăn trong cơ thể và có thể giúp ngăn chặn táo bón và các hiện tượng bất thường.
  • Chống bệnh tật: giúp cơ thể chúng ta ở thể trạng tốt hơn,ngăn cản bệnh gan
  • Nâng cao tinh thần: cung cấp đủ nước giúp tinh thần sảng khoái
  • Giảm rủi ro mắc bệnh ung thư: Nước giúp duy trì các tế bào được sạch sẽ và có thể góp phần chống lại một số bệnh ung thư, như ung thư vú và ung thư đường ruột.
  • Duy trì thận khoẻ: giúp thận khỏe

Vậy chúng ta cần nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Các cơ quan y tế thường khuyên người lớn uống 8 cốc nước , tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày và uống rải rác trong suốt cả ngày.

 

Hầu hết chúng ta tiếp nhận đủ nước từ thực phẩm và đồ uống chúng ta dùng trong ngày, như cà phê, trà, thịt, cá, sữa, rau và hoa quả…

Nếu bạn hoạt động nhiều về thể lực, sống, làm việc hay chơi trong môi trường nóng hoặc có tuổi, thì bạn có thể cần tăng thêm lượng nước uống để tránh tình trạng mất nước cho cơ thể.

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu đúng về các khuyến cáo tăng cường uống nước. Việc uống quá nhiều nước (như 4,5 lít mỗi ngày) hay uống một lượng nước lớn ngay một lúc lại là một việc làm hết sức nguy hiểm. Bởi, việc uống quá nhiều nước so với nhu cầu cơ thể sẽ khiến thận phải làm việc quá tải và có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc nước. Đồng thời, uống quá nhiều nước một lúc sẽ khiến nồng độ natri trong máu có thể hạ xuống đột ngột.

Leave a Reply