Bảo dưỡng phòng ngừa: Giữ cho thiết bị làm lạnh trong hình dạng

Nếu một chủ sở hữu mong đợi thiết bị làm lạnh của mình hoạt động đáng tin cậy trong nhiều năm, bảo trì phòng ngừa là cần thiết.

Khi thiết bị liên tục bị hỏng hoặc không hoạt động như mong đợi, điều đó thường xảy ra bởi vì chưa bao giờ có bất kỳ bảo trì phòng ngừa nào – chỉ có dịch vụ khẩn cấp. Hãy nhớ rằng, thiết bị chỉ tốt như dịch vụ được thực hiện trên nó.

Tất cả các thiết bị cơ khí cần dịch vụ định kỳ để giữ cho nó trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Dịch vụ tốt có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài trục trặc cơ học hoặc các vấn đề liên tục.

Sau đây là hướng dẫn để phát triển chương trình bảo trì phòng ngừa toàn diện.

Để bảo trì đúng hệ thống, tất cả các thành phần chính cần được đưa vào lịch bảo trì. Chúng bao gồm thiết bị bay hơi, bộ nén và bộ ngưng tụ.

Đối với bài viết này, chỉ các đơn vị ngưng tụ làm mát bằng không khí sẽ được thảo luận. Các đơn vị có thiết bị ngưng tụ làm mát bằng nước hoặc tháp yêu cầu các phương pháp kiểm tra cụ thể, nhưng các thành phần khác của các hệ thống đó có thể được xem xét trong bối cảnh của bài viết này.

Thiết bị bay hơi

Kiểm tra thiết bị bay hơi hàng tháng để rã đông thích hợp. Sự tích tụ băng trên cuộn dây bay hơi có thể gây ra sự thiếu hiệu quả trong hoạt động của hệ thống, và có thể gây bất lợi cho chính bề mặt cuộn dây.

Cứ mỗi sáu tháng:

1. Thắt chặt tất cả các kết nối điện trong bảng điện .

Kiểm tra cách điện dây bị sờn và các thiết bị đầu cuối bị ăn mòn, và chắc chắn rằng tất cả các kết nối thuổng được chặt chẽ.

2. Kiểm tra động cơ quạt và cánh quạt .

Các lưỡi dao quay tự do? Kiểm tra các lưỡi dao cho các kiểu mòn bất thường hoặc gãy xương căng thẳng. Làm sạch bề mặt của mỗi cánh quạt. Thay thế bất kỳ lưỡi bị mòn và siết ốc vít đặt quạt.

Trên động cơ có phụ kiện bôi trơn, áp dụng chất bôi trơn chính xác. Thay thế bất kỳ động cơ khó quay hoặc có vòng bi bị mòn.

3. Kiểm tra tất cả các lò sưởi rã đông .

Làm cho một số lò sưởi ở đúng vị trí để truyền nhiệt tối đa đến cuộn dây bay hơi. Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Kiểm tra từng lò sưởi để rút amp chính xác.

Kiểm tra điện áp ở mỗi thiết bị đầu cuối nóng.

Hãy chắc chắn rằng các thiết bị đầu cuối nóng trong tình trạng tốt.

4. Làm sạch chảo thoát nước và kiểm tra thoát nước thích hợp .

Tất cả các vật liệu nước ngoài nên được loại bỏ khỏi chảo thoát nước. Các chảo nên thoát nước tự do.

Đường thoát nước phải thoát nước tự do với độ dốc nhìn thấy được từ thiết bị bay hơi.

Kiểm tra lò sưởi dòng cống trong các ứng dụng dưới đây đóng băng.

5. Làm sạch bề mặt cuộn dây bay hơi .

Các cuộn dây phải được rửa định kỳ để loại bỏ bụi và các vật liệu lạ khác có thể đã bị hút vào vây. Một bọt làm sạch cấp thương mại có thể được sử dụng. Thực hiện theo các hướng dẫn nhãn của chất tẩy rửa thích hợp để làm sạch cuộn môi chất lạnh.

 

Đơn vị máy nén

Cứ mỗi sáu tháng:

1. Thắt chặt tất cả các kết nối điện .

Kiểm tra cách điện dây bị sờn và các thiết bị đầu cuối bị ăn mòn. Thay dây bị hỏng.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối thuổng được chặt chẽ.

2. Kiểm tra tất cả các thành phần điện .

Tiếp điểm điện nên được kiểm tra chặt chẽ đối với các điểm tiếp xúc bị mòn và rỗ. Các điểm cần được làm sạch và đánh bóng. Kiểm tra bất kỳ sự đổi màu trong các dây dẫn, có thể chỉ ra một dây lỏng hoặc tình trạng quá dòng nguy hiểm. Bất kỳ vật liệu nước ngoài được tìm thấy trong contactor nên được loại bỏ.

Kiểm tra động cơ hẹn giờ rã đông. Làm sạch các điểm tiếp xúc và bôi trơn các bánh răng của đồng hồ. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ cơ chế đồng hồ quay tự do.

Kiểm tra tất cả các rơle cho các điểm mòn; thay thế rơle nếu cần thiết.

Kiểm tra các kết nối điện bên trong hộp điện máy nén.

3. Kiểm tra hoạt động của hệ thống điều khiển .

Kiểm tra tất cả các điều khiển áp suất cho hoạt động đúng và điểm đặt.

Kiểm tra các điều khiển an toàn. Hãy chắc chắn rằng an toàn dầu và kiểm soát áp suất cao đang hoạt động.

Kiểm tra hoạt động của nhiệt độ phòng. Hãy chắc chắn rằng van điện từ dòng chất lỏng đóng hoàn toàn và máy nén bơm xuống và tắt.

4. Kiểm tra mức dầu trong máy nén .

Mức dầu nên ở mức hoặc từ một phần ba đến hai phần ba của kính nhìn.

Kiểm tra hoạt động của lò sưởi crankcase.Kết quả hình ảnh cho điện lạnh

5. Kiểm tra hoạt động của các điều khiển rã đông .

Trong hầu hết các điều kiện, bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu rã đông. Hãy chắc chắn rằng điều khiển nhiệt độ chấm dứt rã đông dừng chu kỳ rã đông và cho phép quạt bay hơi khoảng 2 phút thời gian trễ trước khi khởi động lại.

6. Kiểm tra tình trạng cách điện dòng chất làm lạnh .

Cách nhiệt mở, rách hoặc ngập nước cung cấp rất ít lợi ích cho hệ thống. Nếu cách điện trong điều kiện kém, thay thế nó.

7. Kiểm tra mức chất làm lạnh thích hợp trong hệ thống .

Kính nhìn dòng chất lỏng phải trong và đầy chất làm lạnh lỏng trong quá trình hoạt động bình thường. Nếu không, tìm và sửa chữa rò rỉ, sau đó sạc đủ chất làm lạnh vào hệ thống để duy trì kính nhìn rõ.

8. Kiểm tra quá nhiệt hệ thống tại bộ phận ngưng tụ .

Hút quá nhiệt nên được kiểm tra tại máy nén như sau.

a) Đo áp suất hút tại van dịch vụ hút của máy nén và xác định nhiệt độ bão hòa tương ứng với áp suất này từ biểu đồ áp suất nhiệt độ.

b) Đo nhiệt độ hút của đường hút khoảng 1 ft trở lại từ compres-sor bằng máy đo chính xác.

c) Trừ nhiệt độ bão hòa từ nhiệt độ đường hút thực tế. Sự khác biệt là quá nóng.

Quá thấp quá nhiệt hút có thể dẫn đến chất lỏng được đưa trở lại máy nén. Điều này gây ra sự pha loãng của dầu và sự thất bại cuối cùng của vòng bi, vòng hoặc, có thể, là sự cố van.

Quá nhiệt quá cao hút sẽ dẫn đến nhiệt độ xả quá mức, khiến dầu bị phá vỡ và dẫn đến hao mòn vòng piston và hư hỏng piston và thành xi lanh.

Đối với công suất hệ thống tối đa, quá nhiệt hút nên được giữ ở mức thấp như thực tế. (Heatcraft khuyến nghị quá nhiệt ở máy nén không được thấp hơn 30Â ° F.) Nếu cần điều chỉnh quá nhiệt hút, cần phải điều chỉnh van giãn nở ở thiết bị bay hơi. Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

9. Kiểm tra tất cả các dòng mao quản và siêu vòi xem có dấu hiệu bị mòn không .

Hãy chắc chắn rằng tất cả các dòng mao quản và siêu vòi đều an toàn và không cọ xát với các vật thể có thể gây rò rỉ môi chất lạnh.

10. Thay thế tất cả các nắp van bị thiếu và nắp đơn vị .

Leave a Reply